Tổng hợp 200+ câu hỏi đố vui giải trí, siêu hack não, kèm lời giải chi tiết nhất

Câu hỏi đố vui với đáp án ko nào ngờ tới vừa hỗ trợ giải trí trong lành song song cũng tăng cường năng lực suy nghĩ và liên tưởng của trí óc. Cùng FPT Shop điểm lại những câu hỏi đố vui rực rỡ nhất nhưng ko phải người nào cũng biết đáp án tức thì tại đây nhé!

Những câu hỏi đố vui hack não

Câu 1: Con gì mồm trườn nhưng ko phải mồm trườn?

=>> Đáp án: con cái ốc sên.

Câu 2: Loại gì với một sườn lưng với tư chân?

=>> Đáp án: mẫu bàn.

Câu 3: Dẫu nắng lửa tôi ko bỏ khách du lịch, sao mưa một ngày khách du lịch vẫn bỏ tôi?

=>> Đáp án: mẫu bóng.

Câu 4: Bàn gì nhưng xe cộ ngựa khi nào thì cũng giơ ra?

=>> Đáp án: bàn cờ.

Câu 5: Con gì với mũi với lưỡi hẳn hoi. Mang sống ko chết, người đời cần luôn luôn.

=>> Đáp án: con cái dao.

Câu 6: Da thì như than, áo lại như tuyết, hỗ trợ người trị căn bệnh, tính nết chẳng nhân từ là con cái gì?

=>> Đáp án: gà ác.

Câu 7: Mặt gì mát nhẹ sớm hôm, cây đa chú cuội thi nhau đứng cùng?

=>> Đáp án: mặt trăng.

Câu 8: Mặt gì là bãi mặt trận, máu đổ xương tan, cháy tàn, người nào than?

=>> Đáp án: mặt trận.

Câu 9: Mặt nào ko lúc nào đứng yên, thuyền qua tàu lại xuyên suốt đêm xuyên suốt ngày?

=>> Đáp án: mặt sông (mặt đại dương).

Câu 10: Thân em nhỏ nhắn, dễ dàng thương

Những bà, những u khắp chốn đều thương

Em đi tới khắp tư phương

Đi ngang, đi dọc tỏ tường

Tấm thân hiến dâng trọn vẹn

Sang hèn, giàu nghèo chi chẳng quản công

=>> Đáp án: cây kim.

Câu 11: Luôn ở cao nhất trên đầu

Không đen như tóc, red color thẫm

Khi mạnh khỏe thì như mặt trời

Tới lúc yếu ớt người xám sắc như tro

Là mẫu gì?

=>> Đáp án: mào con cái gà.

Câu 12: Cuốn lịch nào dài nhất trên đời?

=>> Đáp án: lịch sử hào hùng.

Câu 13: Con đường nào dài nhất ko đo đếm được?

=>> Đáp án: đường đời.

Câu 14: Một môn thể thao càng thắng, lại càng thua?

=>> Đáp án: đua xe cộ.

Câu 15: Con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

=>> Đáp án: con cái tim.

Câu 16: Trên là hang đá, dưới là hang đá, ở thân với vật thường cử động là mẫu gì?

=>> Đáp án: mẫu mồm.

Câu 17: Thân em nửa chuột nửa chim

Ban ngày thuộc ngủ, tối tìm địa điểm bay

Trời ban đôi đôi mắt rất thường

Tối tăm mù mịt vẫn bay vèo vèo

Là con cái gì?

=>> Đáp án: con cái dơi.

Câu 18: Loại gì với kích thước chỉ bằng 1m nhưng ko lúc nào vượt lên được?

=>> Đáp án: mẫu bóng của chính bản thân.

Câu 19: Hai cô thuộc ở nhì phòng

Xem thêm:  Top 48+ Kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp, trẻ trung cực HOT 2024

Ngày thì cửa mở ra trong

Đêm về tạm dừng hoạt động lớp trong, lớp ngoài

Đấy là mẫu gì?

=>> Đáp án: đôi đôi mắt.

Câu 20: Quả gì rung khẽ, vang động tư phương?

=>> Đáp án: quả chuông

Xem thêm: Những câu nói thường về tư cách sống hỗ trợ khách du lịch giữ vững vàng tin tưởng với chính bản thân

Những câu hỏi đố vui giành cho học trò

Thông thông thường những câu hỏi đố vui sẽ được đặt cho những khách du lịch nhỏ thế hệ học trò để thúc đẩy trí tưởng tượng và suy nghĩ của những khách du lịch. Song song hỗ trợ tăng cường sinh hoạt trí óc để tạm rời ra những vũ khí điện tử gây nghiện như smartphone, tivi. Dưới đấy là những câu hỏi đố vui quan hệ tới những môn học tập và thế hệ học trò thường nhất, lưu tức thì nhé!

Những câu hỏi đố vui về môn toán

Câu 1: Mang một người thầy đang rà soát bài cũ của cả lớp. Thầy giáo chỉ thấy duy nhất một câu trả lời đúng, nhưng trong bài này lại ghi lại toàn bộ những câu trả lời đều là “đúng”. Hỏi vì sao lại tương tự?

=>> Đáp án: Vì thế câu hỏi rà soát bài cũ của những khách du lịch học trò là “Em hãy đánh dấu tất cả các câu trả lời đúng”.

Câu 2: Đều là đồng nhưng lại với những mệnh giá trị tiền không giống nhau gọi là gì?

=>> Đáp án: Việt Nam đồng (5 nghìn đồng, 10 nghìn đồng…)

Câu 3: Khi xoay hình vuông vắn một góc 45 độ và giảm đôi theo chiều thẳng đứng thì sẽ tạo thành hình gì thế hệ?

=>> Đáp án: Hình tam giác cân nặng.

Câu 4: U đi chợ sắm cá với số tiền với mệnh giá trị to thứ 5 của Việt Nam. U đưa tờ tiền với mệnh giá trị to thứ 4 cho cô bán cá. Hỏi cô bán cá phải trả lại cho u từng nào?

=>> Đáp án: Tờ tiền mệnh giá trị thứ 5 là 20 nghìn, tờ tiền mệnh giá trị thứ 4 là 50 nghìn. Vậy cô cần trả lại u 30 nghìn đồng.

Câu 5: Trên cánh đồng với nhì con cái trâu white gặm cỏ, nhì con cái dê hấp thụ nước và 5 con cái gà bới giun. Hỏi trên cánh đồng với tổng từng nào chân?

=>> Đáp án: 26 mẫu chân.

Những câu hỏi đố vui về môn văn

Câu 1: Khách du lịch hãy kể 3 từ láy xuất hiện trong bài thơ “Lượm” của thi sĩ Tố Hữu?

=>> Đáp án: nghênh nghênh, xinh xinh, loắt choắt.

Câu 2: Nhân vật chú nhỏ Lượm yêu thích ở đâu hơn ở nhà?

=>> Đáp án: đồn Mang Cá.

Câu 3: Văn học tập được xếp vào môn thẩm mỹ thứ từng nào trong thẩm mỹ?

=>> Đáp án: Thứ 3 (Thứ tự những môn thẩm mỹ như sau: Thứ nhất kiến trúc, sau đấy tới điêu khắc, văn học tập, hội họa, văn nghệ, sảnh khấu và ở đầu cuối là điện ảnh – môn thẩm mỹ số 7).

Xem thêm:  Những Câu Đố Xàm Nhưng Có Sức Cuốn Hút Đến Kì Lạ

Câu 4: Tác giả của vở kịch nổi giờ Romeo và Juliet là người của non sông nào?

=>> Đáp án: Nước Anh.

Câu 5: Nhỏ sáu yêu thích làm thơ và thông thường thường cùng làm thơ với nhỏ tám thể loại thơ nào?

=>> Đáp án: Thơ lục bát.

Những câu hỏi đố vui về môn địa lý

Câu 1: Tỉnh nào với diện tích S rừng phòng hộ to nhất VN?

=>> Đáp án: Tỉnh Nghệ An.

Câu 2: Tại Việt Nam, đỉnh núi nào là cao nhất?

=>> Đáp án: Đỉnh Fansipan

Câu 3: Nơi với diện tích S lục địa nhỏ nhất Việt Nam là tỉnh nào?

=>> Đáp án: Quảng Bình.

Câu 4: Địa danh Sóc Bom Bo trong bài hát nằm trong địa phương nào?

=>> Đáp án: Bình Phước.

Câu 5: Ngôi chợ nào với tên chỉ mùi vị trí ở sắp sông?

=>> Đáp án: Chợ Bến Thành

Câu 6: Thành phố nào được mệnh danh là “Thủ đô bụi rậm” của Australia?

=>> Đáp án: Thành phố Canberra.

Câu 7: Tên một ngôi chợ gắn với một loại quả?

=>> Đáp án: Chợ Vườn Chuối.

Câu 8: Kể tên địa phương với HST hang động phong phú nhất Việt Nam.

=>> Đáp án: Quảng Bình.

Câu 9: Địa phương nào từng với tên thường gọi cũ là Tây Đô?

=>> Đáp án: Cần Thơ.

Câu 10: Chợ nào sài để nhai?

=>> Đáp án: Chợ Loại Răng.

Những câu hỏi đố vui về thứ sài học hành

Câu 1: Loại gì với thể viết lách được, tẩy được và lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng ko làm rách rưới được vở?

=>> Đáp án: Cây viết chì.

Câu 2: Tuy là vật nhưng biết vận dụng công thức để tính toán và giải quyết những công việc phức tạp?

=>> Đáp án: Máy tính.

Câu 3: Loại gì thông thường được sài để ghi những thông tin rất cần thiết và phát minh táo tợn?

=>> Đáp án: Sổ tay.

Câu 4: Tôi là gì nhưng người ta sài tôi để học hành và nghiên cứu vãn?

=>> Đáp án: Cuốn sách giáo khoa.

Câu 5: Loại gì mầu sắc white, hình vỏ hộp chữ nhật và chứa nhiều máy tính, thước và cây bút tẩy?

=>> Đáp án: Vỏ hộp đựng cây bút và thứ sài học hành.

Những câu đố vui về an toàn và tin cậy liên lạc

Câu 1: Vì sao những tài xế yêu thích lưu thông đường thuỷ?

=>> Đáp án: Vì thế sẽ ko lo bị kẹt xe cộ.

Câu 2: Đường gì nhưng với đường ray.

Xình xịch tàu chạy sớm hôm vậy ta?

=>> Đáp án: Đường Fe.

Câu 3: Đường nào với rất nhiều xe cộ

Ngược xuôi lại với vỉa hè vậy ta?

=>> Đáp án: Đường bộ.

Xem thêm: Top 15 game cung đấu hỗ trợ khách du lịch trải nghiệm cuộc sống thường ngày chốn hậu cung sóng gió nhưng đầy thú mùi vị

Những câu hỏi đố vui về lễ, Tết

Những câu hỏi đố vui được mọi người rước ra thách thức nhau xuyên suốt năm. Tuy nhiên sẽ triệu tập nhiều hơn thế nữa vào lần lễ, Tết vì như thế khi này sắp như toàn bộ mọi người đều gác lại công việc thường bài vở dành dụm thời kì lẫn nhau. Dưới đấy là những câu hỏi riêng về lễ, Tết vừa vui lại vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa, mời khách du lịch theo dõi:

Xem thêm:  Những câu nói hài hước tuyệt vời về cuộc sống, tình yêu và tiền bạc

Câu 1: Tết Đoan Ngọ còn với tên thường gọi khác là gì?

=>> Đáp án: Tết giết mổ sâu bọ hoặc Tết 5/5.

Câu 2: Cây hoa hình tượng như ý và thông thường được trồng trong nhà vào lần Tết?

=>> Đáp án: cây sung, cây mai, cây đào.

Câu 3: Quà tặng nào biểu thị lòng thành và tình cảm thông thường được gửi trao lẫn nhau vào lần Tết?

=>> Đáp án: mừng tuổi.

Câu 4: Mầu sắc nào được xem như là hình tượng của thõa mãn lần Tết?

=>> Mầu sắc vàng.

Câu 5: Con vật hình tượng của ngày xuân, thõa mãn và tình thương?

=>> Đáp án: chim én.

Câu 6: Loại gì được tạo bằng giấy và bông, là khách du lịch của ông trăng?

=>> Đáp án: đèn ông sao.

Câu 7: Vì thế sao hình tượng của trung thu lại là đèn lồng?

=>> Đáp án: Vì thế nó tượng trưng cho cuộc sống thường ngày thõa mãn và no ấm.

Câu 8: Người trước tiên tới chơi nhà vào năm thế hệ gọi là gì?

=>> Đáp án: xông đất.

Câu 9: Người Việt thông thường với cổ xưa gì để thu hút nhiều tài lộc trong lần Tết?

=>> Đáp án: Tìm người hợp tuổi để xông đất.

Câu 10: Mầu sắc sắc hình tượng cho như ý thông thường được thiết kế nhà cửa vào lần Tết là gì?

=>> Đáp án: red color.

Câu 11: Nghi thức ko thể thiếu thốn ko ngày Tết là?

=>> Đáp án: thờ tự tổ tiên.

Tạm kết

Trên đấy là 200+ câu hỏi đố vui hí hước và thâm thúy nhưng FPT Shop mong muốn san sớt với khách du lịch. Ngoài ra trong đời sống còn sản phẩm nghìn sản phẩm vạn câu đố thú mùi vị khác khách du lịch với thể sưu tầm thêm. Hãy theo dõi FPT Shop để update thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm:

  • Lưu tức thì những stt Noel thường nhất, status Noel thả thính, rét mướt cho mùa tiệc tùng
  • 999+ Stt chất thường nhất về tình thương, cuộc sống thường ngày, mái ấm gia đình, bạn hữu

Lần Tết là lúc những mái ấm gia đình quây quần, sum vọc phía nhau, chúng ta với thể rước những câu đố ra đố nhau và cùng đón năm thế hệ. Ngoài ra để giải trí trọn vẹn hơn thì với thể trang bị thêm một chiếc tivi. Tham khảo tức thì những mẫu tivi thế hệ monitor sắc nét, tiếng động sống động nơi đây:

  • Tivi