250+ Những câu đố vui ngắn hài hước, đố mẹo hay hack não có đáp án

Hành khách đang cảm thấy cuộc sống đời thường tẻ nhạt, có quá nhiều vấn đề làm cho các bạn trở thành stress? Vậy thì hãy giải khuây ngay lập tức bằng những câu đố vui cực hài hước nhưng ko tầm thường phần hack não tại đây tại VietnamWorks nhé! Chắc chắn các bạn sẽ có những phút giây cực thoải mái, vui vẻ kế bên người thân, bạn hữu.

Những câu đố vui siêu hack não có đáp án

Những câu hỏi hack não sẽ hỗ trợ các bạn vừa tiêu khiển, vừa rèn luyện trí não cực tác dụng. Tham khảo ngay lập tức!

Câu 1: Đuôi thì chẳng thấy, nhưng mà có nhì đầu?

(Đáp án: Cây cầu)

Câu 2: Chiếc gì ko có chân, ko có đuôi, ko có thân thể nhưng mà có nhiều đầu?

(Đáp án: Cầu truyền hình)

Câu 3: Ba của Tèo gọi u của Tý là em dâu, vậy tía của Tý gọi tía của Tèo là gì?

(Đáp án: Gọi là anh trai)

Câu 4: Phía trước các bạn là quảng ngôi trường xanh, sau sống lưng các bạn là quảng ngôi trường White, vậy quảng ngôi trường đỏ ở đâu?

(Đáp án: Tại Nga)

Câu 5: Vào mon nào quả đât sẽ ngủ tối thiểu trong năm?

(Đáp án: Tháng 2. Vì thế mon 2 có 28 ngày)

Câu 6: Loại xe cộ ko có bánh thường xuyên thấy ở đâu?

(Đáp án: Trong bàn cờ vua)

Câu 7: Nhà nào lạnh lẽo lẽo nhưng người nào cũng ham muốn tới?

(Đáp án: Nhà băng)

Câu 8: Hôn nhưng mà bị hôn lại gọi là gì?

(Đáp án: Đính ước)

Câu 9: Tôi du ngoạn khắp toàn cầu nhưng mà tôi vẫn ở nguyên một vị trí, tôi là người nào?

(Đáp án: Tem thư)

Câu 10: Từ nào trong h Việt có chín mẫu tự h?

(Đáp án: Chính)

Câu 11: Bánh gì nghe tên sẽ thấy sung sướng?

(Đáp án: Bánh Khoái, một loại bánh có xuất xứ từ Huế)

Câu 12: Bánh gì nghe tên sẽ thấy đau? (Đáp án: Bánh Tét)

Câu 13: Thứ gì mỗi ngày phải gỡ ra thế hệ có tác dụng?

(Đáp án: Lịch treo tường)

Câu 14: Chiếc gì luôn luôn chạy ko chờ ta khi nào. Nhưng chúng ta vẫn có thể đứng một vị trí để chờ nó?

(Đáp án: Đồng hồ đeo tay)

Câu 15: Con gì có thể bước đi nhưng người ta vẫn nói nó ko có thể bước đi?

(Đáp án: Con trườn)

Câu 16: Xe nào ko khi nào tránh đi?

(Đáp án: Xe tăng)

Câu 17: Chiếc gì lúc xài thì quăng đi, nhưng lúc ko xài thì lấy lại?

(Đáp án: Mỏ neo và lưỡi câu)

Câu 18: Tại đâu 1 con cái voi có thể ăn 1 mẫu xe cộ? (Đáp án: Cờ tướng tá)

Câu 19: Cây nhang càng đốt càng ngắn. Vậy cây gì càng đốt nhiều càng dài?

(Đáp án: Cây tre, cây trúc)

Câu 20: Hạt đường và hạt cát, hạt nào dài hơn nữa?

(Đáp án: Hạt đường. Từ “đường” có 5 chữ mẫu, còn “cát” chỉ có 3 chữ mẫu)

Câu 21: Từ gì bỏ đầu thành tên vương quốc, mất đuôi ra một loài chim?

(Đáp án: Cúc. Bỏ C thành Úc, bỏ C thành Cú.)

Câu 22: Chữ gì mất đầu là hỏi, mất đuôi vấn đáp?

(Đáp án: Chữ Tai. Bỏ đầu còn Ai – bỏ đuôi còn Ta.)

Câu 23: Chiếc gì quả đât sắm để ăn nhưng ko khi nào ăn?

(Đáp án: Bát, đũa, dĩa, thìa…)

Câu 24: Chiếc gì 2 lỗ: có gió thì sống, ko gió thì chết?

(Đáp án: Lỗ mũi)

Câu 25: Đồng gì nhưng mà số đông người nào cũng yêu thích?

(Đáp án: Đồng tiền)

Câu 26: Chiếc gì càng chứa lại càng thấy?

(Đáp án: Chứa nhà)

Câu 27: Chim nào yêu thích sử dụng ngón tay tác động vật lý cơ?

(Đáp án: Chim cốc)

Câu 28: Sữa gì lúc uống ko được đứng yên 1 vị trí?

(Đáp án: Sữa rung lắc)

Câu 29: Một người trong năm này sẽ 40 tuổi. Hỏi người đấy có từng nào ngày sinh nhật?

(Đáp án: 1 ngày)

Câu 30: Túi gì nghe tên tưởng ngọt, thế ra đắng ngắt không dễ lọt khỏi người?

(Đáp án: Túi mật)

Câu 31: Trong cuộc sống đời thường, quả đât hay sử dụng vật này để tấn công chính bản thân, đố là mẫu gì?

(Đáp án: Bàn chải tấn công răng)

Câu 32: Một xương sống, một đống xương sườn là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc lược)

Câu 33: Hồ gì phụ nữ có ông xã rất ghét?

(Đáp án: Yêu quái tinh)

Câu 34: Chiếc gì của con cái chim nhưng lại trên thân thể quả đât?

(Đáp án: Vết chân chim)

Câu 35: Con nào không nhiều người nào dám ăn, một kẻ lỗi lầm cả bày chịu đựng theo?

(Đáp án: Con sâu)

Câu 36: Con vật gì là thần nhưng thêm dấu lại thành ác ma?

(Đáp án: Con rùa)

Câu 37: Có cổ nhưng ko có mồm là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc áo)

Câu 38: Sông gì vốn dĩ ồn ĩ?

(Đáp án: Sông La)

Câu 39: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả buôn bản. Là con cái gì?

(Đáp án: Con ruồi, mâm cơm nào thì cũng có nó, tức là ăn giỗ cả buôn bản)

Câu 40: Tôi có 4 mẫu chân, 1 mẫu sống lưng nhưng ko có thân thể. Tôi là người nào?

(Đáp án: Chiếc bàn.)

Câu 41: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại bỏ tôi. Đấy là mẫu gì?

(Đáp án: Là mẫu bóng)

Câu 42: Vì thế tao tao phải tấn công tao, vì thế tao tao phải tấn công mày. Hỏi đang làm gì?

(Đáp án: Đập muỗi).

Câu 43: Bàn gì xe cộ ngựa sớm chiều giơ ra?

(Đáp án: Bàn cờ tướng tá)

Câu 44: Bàn gì nhưng mà lại bước sắp bước xa?

(Đáp án: Bàn chân)

Câu 45: Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Có sống ko chết người đời cầm luôn luôn?

(Đáp án: Con dao)

Câu 46: Hột để sống: Một tên. Hột nấu nướng lên: tên khác. Trong nông dân những bác bỏ. Đều có mặt cả nhì?

(Đáp án: Hột gạo)

Câu 47: Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh dịch. Nhưng mà tên chẳng nhân hậu.

(Đáp án: Gà ác)

Câu 48: Mặt gì tròn trịa trên cao. Toả ra những tia nắng đào trẻ trung thay?

(Đáp án: Mặt trời).

Câu 49: Mặt gì mát nhẹ đêm nay. Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ rệt?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 50: Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

(Đáp án: Mặt đất).

câu hỏi mẹo đố vui hack não

Câu 51: Hoa gì quân tử chẳng chê mùi hương bùn?

(Đáp án: Hoa sen)

Câu 52: Đi thì đứng, đứng thì té. Là mẫu gì?

(Đáp án: Xe đạp)

Câu 53: Quần mênh mông nhất là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

Câu 54: Con gì ko vú nhưng mà nuôi con cái?

(Đáp án: Con gà mái)

Câu 55: Con gì chân ngắn

Nhưng mà lại có màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp?

(Đáp án: Con vịt)

Câu 56: Con gì

Một lòng sớm khuya chuyên cần

Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần?

(Đáp án: Con trườn)

Câu 57: Vừa bằng quả ổi

Khi nổi lúc chìm

Là con cái gì?

(Đáp án: Con ốc)

Câu 58: Con gì ăn no, bụng to đôi mắt híp, mồm kêu ụt ịt, thuộc thở phì phò?

(Đáp án: Con heo)

Câu 59: Thân em nửa chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai đôi mắt tốt thay

Tối đen tối mò cứ bay vù vù Là con cái gì?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 60: Xã đông nhất là xã nào?

(Đáp án: Xã hội)

Câu 61: Núi nào nhưng mà bị chặt ra từng khúc?

(Đáp án: Thái Đánh)

Câu 62: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

(Đáp án: Bắp ngô)

Câu 63: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu các bạn băng qua người thứ 2 các bạn sẽ đứng thứ mấy?

(Đáp án: Thứ 2)

Câu 64: Con gì ko gáy ò ó o nhưng mà người ta vẫn gọi là gà?

(Đáp án: Gà con cái và gà mái)

Câu 65: Cơ quan trọng yếu nhất của phụ nữ là gì?

(Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ)

Câu 66: Theo các bạn, thảm gì nhưng mà ko có ngẫu nhiên người nào ham muốn bước lên?

(Đáp án: Thảm họa)

Câu 67: Môn thể thao nào nhưng mà người thi đấu càng lùi càng thắng?

(Đáp án: Kéo co)

Câu 68: Cây gì nhưng mà tên của nó nghe tên như sẽ chết. Nhưng trên thực tiễn nó vẫn sống và còn đơm hoa kết trái?

(Đáp án: Cây tiêu)

Câu 69: Từ nào nhưng mà có 12 chữ “M”?

(Đáp án: Tám ( Tá m => 12 m))

Câu 70: Nơi nào trên trái đất nhưng mà đàn ông ở đấy khổ nhất?

(Đáp án: Nam Cực)

Những câu đố vui hài hước

Hành khách đang lên plan cho kỳ nghỉ ngơi Tết Nguyên Đán 2024 tiếp đây? Tham khảo ngay lập tức những câu đố vui hài hước tại đây để cuộc sum họp với người thân, bạn hữu thêm phần thú mùi vị nhé!

Câu 1: Tứ chân đạp đất từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại. Đấy là gì?

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 2: Tại đỉnh đỉnh cao trên đầu

Không đen như tóc, red color rực rỡ

Khi mạnh khỏe trẻ trung như mặt trời

Khi đau yếu đuối, màu sắc sắc xám dần

Đấy là gì?

(Đáp án: Mào của con cái gà trống)

Câu 3: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường đi uốn nắn khúc, tay anh mỏi mệt

Gặp gỡ kẻ tè nhân, lặng yên ko nói

Chờ người tài tốt thế hệ được tôn vinh

Đấy là gì?

(Đáp án: Cây đàn)

Câu 4: Lịch nào có thời kì dài nhất?

(Đáp án: Lịch sử dân tộc)

Câu 5: Xã nào có con số người đông nhất?

(Đáp án: Xã hội)

Câu 6: Con đường nào dài nhất?

(Đáp án: Đường đời)

Câu 7: Quần áo nào có diện tích S mênh mông nhất?

(Đáp án: Quần đảo)

Câu 8: Môn thể thao nào càng thắng càng thua?

(Đáp án: Môn đua xe cộ)

Câu 9: Con gì có đầu dê nhưng mà bản thân là ốc?

(Đáp án: Con dốc)

Câu 10: Con gì sống lúc bị đập, chết lúc ko bị đập?

(Đáp án: Con tim)

Câu 11: Hạt gì có chiều dài to nhất?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 12: Trang bị nào có thể đi thuộc, đứng cũng thuộc, nhưng thuộc lại đứng?

Xem thêm:  90+ Những câu nói hay về tình bạn thân, bạn phản bội, bạn đểu hay nhất

(Đáp án: Bàn chân)

Câu 13: Khi sở thú bị cháy, con cái vật nào chạy ra trước hết?

(Đáp án: Con người)

Câu 14: Trên hang đá, dưới hang đá, thân có con cái vật gì?

(Đáp án: Chiếc mồm)

Câu 15: Đường thuộc thẳng thắn tắp, nhì cống nhì phía, trên sản phẩm gương, dưới sản phẩm lược. Đấy là gì?

(Đáp án: Khuôn mặt)

Câu 16: Thân em có nửa là chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì tìm mồi bay. Trời ban tai đôi mắt tốt thay, tối tối tăm mịt vẫn bay vù vù. Đấy là con cái vật gì?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 17: Có tám thứ được nhắc đến trong câu 37. Đấy là gì?

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, mẫu ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con cái muỗi, con cái cua, con cái ốc)

Câu 18: Thỉnh thoảng đi bằng tứ chân, thỉnh thoảng đi bằng nhì chân, thỉnh thoảng đi bằng tía chân, và thỉnh thoảng đi bằng tám chân. Đấy là gì?

(Đáp án: Con người)

Câu 19: Trang bị nào có kích thước bằng một thước nhưng ko thể băng qua?

(Đáp án: Chiếc bóng)

Câu 20: Hai cô thuộc nghỉ ngơi nhì phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông, đêm thì tạm dừng hoạt động lấp trong ra ngoài. Đấy là gì?

(Đáp án: Đôi đôi mắt)

Câu 21: Năm ông cùng ở một nhà, tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tứ ông tuổi sẽ lên tía, một ông sẽ già thế hệ lại lên nhì. Đấy là gì?

(Đáp án: Bàn tay)

Câu 22: Trang bị nào có kích thước bằng một lá đa, có thể đi xa và sắp?

(Đáp án: Bàn chân)

Câu 23: Trang bị nào có kích thước bằng quả túng, và chứa những hạt nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm)

Câu 24: Trang bị nào có kích thước bằng quả mướp, và thường xuyên trộm cắp cà buôn bản?

(Đáp án: Con chuột)

Câu 25: Trang bị có kích thước vừa cứng vừa đen, dài một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn. Lên xuống vào ra nhờ tay búa. Dẫu rằng chắc mấy cũng phải thua. Đấy là gì?

(Đáp án: Chiếc mai)

Câu 26: Vì thế mày tao phải tấn công tao, vì thế sao tao phải tấn công tao lẫn mày?

(Đáp án: Tấn công muỗi).

Câu 27: Trang bị vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở đánh lâm, hay ăn thịt sống. Đấy là gì?

(Đáp án: Chiếc thớt)

Câu 28: Trang bị vuông vuông, cửa đóng 2 đầu.100 thằng chệt lần hồi chui ra.Thằng nào ko mũ thì tha, thằng nào có mũ lấy ra đốt đầu.Đấy là gì?

(Đáp án: Bao diêm).

Câu 29: Trang bị vốn dòng sản phẩm ái quốc xưa nay, nhưng mà lòng lưu nước lại lúc đầy lúc vơi. Đấy là gì?

(Đáp án: Bình nước)

Câu 30: Trang bị thân dài thượt, ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân, ruột vẫn lòi dần và vẫn thẳng như rươi. Đấy là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc cây bút chì)

Câu 31: Vật có ngành ngọn vuông vắn như nhau, thân chia nhiều đốt rất mau rất đều, tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương, ham muốn biết dài ngắn mọi điều có em? Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc thước kẻ)

Câu 32: Vật cày trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm? Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc cây bút mực)

Câu 33: Cây ngày hè về áo đỏ như son, hè đi thay lá xanh non mượt nhưng mà, từng nào tay tỏa mênh mông ra, như vẫy như đón các bạn ta tới ngôi trường? Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 34: Vật làn da trắng nuột, ruột White tinh, các bạn với học trò, yêu thích cọ input bảng? Là mẫu gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 35: Vật bằng mẫu hạt cây, tía gian nhà đầy còn tràn ra sảnh? Là mẫu gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 36: Vật anh mặt đen, anh làn da White, anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà rất thân nhau, lúc đi lúc ở chẳng khi nào rời? Là mẫu gì?

(Đáp án: Bảng và phấn – Giđấy và cây bút)

Câu 37: Vật con cái trâu chết rục, thuộc thân đất đai, một đường xương sống dài, nhì đống xương sườn nát? Là mẫu gì?

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 38: Vật thân hình thì chết sẽ lâu, nhưng mà nhì con cái đôi mắt, bộ râu hãy còn? Là mẫu gì?

(Đáp án: Gốc tre thô)

Câu 39: Vật đôi mắt gì phương pháp gối nhì gang, lấy ra trình buôn bản, chẳng biết chuyện chi, sinh ra mẫu tương tự dị kỳ, sống lưng thuộc đằng trước, bụng thì phía sau? Là mẫu gì?

(Đáp án: Cẳng và đôi mắt cá chân)

Câu 40: Con gì tấn công thắng ông vua, nhưng nhưng mà này lại tấn công thua thầy chùa? Là con cái gì?

(Đáp án: Con chấy)

Câu 41: Vật con cái tấn công u, u van buôn bản, tới lúc buôn bản ra, con cái chui bụng u! Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc dùi và mẫu mõ)

Câu 42: Vật trâu ăn trên đỉnh, trâu no, trườn ăn dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy quanh suối, trâu đói trườn no. Là mẫu gì?

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 43: Vật khoác áo xanh, đội nón xanh, đi quanh một vòng, khoác áo White, đội nón White! Là gì?

(Đáp án: Quả cau lúc róc vỏ)

Câu 44: Vật nắng lửa mưa dầu ta ko bỏ các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại bỏ ta. Là gì?

(Đáp án: Chiếc nón)

Câu 45: Vật ko phải gàu nhưng mà sử dụng để tát, ko phải quạt cũng để giải nồng, ko phải nong nhưng mà sử dụng để đựng, ko phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

(Đáp án: Chiếc nón)

Câu 46: Con tấn công u, u van buôn bản, tới lúc buôn bản ra, con cái chui bụng u! Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc dùi và mẫu mõ)

Câu 47: Trâu ăn trên đỉnh, trâu no. Trườn ăn dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy quanh suối, trâu đói trườn no. Là mẫu gì?

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 48: Khoác áo xanh, đội nón xanh. Đi quanh một vòng. Khoác áo White, đội nón White! Là gì?

(Đáp án: Quả cau lúc róc vỏ)

Câu 49: Nắng lửa mưa dầu ta ko bỏ các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại bỏ ta. Là gì?

(Đáp án: Chiếc nón)

Câu 50: Không phải gàu nhưng mà sử dụng để tát. Không phải quạt cũng để giải nồng. Không phải nong nhưng mà sử dụng để đựng. Không phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

(Đáp án: Chiếc nón)

Câu 51: Đường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhì phía

Trên sản phẩm gương

Dưới sản phẩm lược

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc mặt)

Câu 52: Con gì đầu dê bản thân ốc?

(Đáp án: Con dốc)

Câu 53: Chiếc gì tay trái cầm được còn tay phải cầm ko được?

(Đáp án: Tay phải)

Câu 54: Đêm đêm làm các bạn với đèn Giúp người quân tử khỏi hèn chí cao?

(Đáp án: Quyển sách)

Câu 55: Bánh tên hoa phía trên rừng

Sống bằng gió, đất, đá cao, lắm màu sắc?

(Đáp án: Bông lan)

Câu 56: Con trai có gì quý nhất?

(Đáp án: Ngọc trai)

Câu 57: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng. Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc bừa)

Câu 58: Bánh gì đi đứng mỏi mệt?

(Đáp án: Bánh trườn)

Câu 59: Thân thì dài thượt, ruột thì cứng đen, lúc thịt bị giảm, ruột vẫn thẳng băng?

(Đáp án: Chiếc cây bút chì)

Câu 60: Bệnh dịch gì bác bỏ sỹ khoanh tay?

(Đáp án: Gãy tay)

Câu 61: Bà đấy bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà đấy chết năm từng nào tuổi và vì sao bà đấy chết?

(Đáp án: Bà đấy là trườn đá- trườn đá bả chết, bả bay là bảy tía – bà đấy chết năm bà đấy 73 tuổi.)

Câu 62: Có một đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn mẫu rằm. Hỏi còn mấy con cái?

(Đáp án: Không còn con cái nào, vì thế chim kinh nên bay đi không còn.)

Câu 63: Con gì ăn lửa với nước than?

(Đáp án: Con tàu.)

Câu 64: Trên nhấp dưới rung là đang làm gì?

(Đáp án: Câu cá.)

Câu 65: Tay cầm viên thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

(Đáp án: Đấy là u đang nuôi con.)

Câu 66: Chiếc gì trong White ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

(Đáp án: Bánh chưng.)

Câu 67: Con gì mang được miếng gỗ to nhưng ko mang được hòn sỏi?

(Đáp án: Con sông.)

Câu 68: Con trai và đàn ong có điểm gì không giống nhau?

(Đáp án: Con trai là con cái vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cạn.)

Câu 69: Tại Việt Nam, một thằng mù và tía thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả từng nào tiền?

(Đáp án: Họ phải trả 20 nghìn đồng vì thế 1 thằng mù và tía của thằng điếc là 2 người ăn.)

Câu 70: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước mặt đáy ly nhưng mà ko đổ nước ra ngoài?

(Đáp án: Sử dụng ống hút.)

Những câu đố mẹo hay

Những câu đố mẹo hay tại đây kiên cố sẽ là thứ các bạn cần vào những đợt tụ họp bạn hữu. Tham khảo ngay lập tức để cuộc vui thêm phần hứng khởi nào.

Câu 1: Chân đỏ bản thân đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 2: Hai người xưa ở nhì non. Hiện thời hợp lại như con cái một nhà. Kẻ làm xương, người làm làn da. Phép linh vươn lên là hoá còn là một trong những chân. Là gì?

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 3: Một vật ko có cành hay cội, chỉ có một lá. Ta có thể trao tay. Là gì?

(Đáp án: Lá bài)

Câu 4: Một vật đi thì ăn trước, ngồi trên. Về thì nem nép đứng phía xó hè. Là gì?

(Đáp án: Chiếc ghế)

Câu 5: Một vật có hình dạng vuông vắn, có tay ngắn và người mẫu. Trèo qua nhì hòn động thiên bầu và ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Xem thêm:  Sau was là loại từ gì? Was được sử dụng khi nào?

(Đáp án: Chiếc còng số 8)

Câu 6: Một vật có thân làm từ đồng, làn da quấn Fe. Có nhì con cái đôi mắt phía trên sống lưng và mẫu chân ở thân bụng. Là gì?

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 7: Một vật có ruột chấm vừng đen, lúc ăn vào mát và ngã. Là gì?

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 8: Một vật có chân nhưng ko có thể bước đi. Quanh năm xuyên suốt mon đứng ở một nơi. Là gì?

(Đáp án: Chiếc bàn)

Câu 9: Một cây nhỏ nhắn, hạt nó nuôi người. Chín vàng nơi nơi, dân buôn bản đi hái. Là gì?

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 10: Một vật có thân nhỏ, đi mọi nơi sẽ giúp người. Hiến trọn tấm thân cho những người, ko chê chuộng và ko quản công. Là gì?

(Đáp án: Cây cây bút)

Câu 11: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh thế hệ mớm trầu cho em. Là gì?

(Đáp án: Chiếc ống hút)

Câu 12: Một vật có hình dạng tròn vành vạnh, nước lạnh lẽo như tiền. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì?

(Đáp án: Bể nước)

Câu 13: Một vật có dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà đào ko lên. Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt trăng)

Câu 14: Một vật có hình dạng dài, đầu đeo mẫu mỏ, bụng gài then ngang. Tứ chân đứng sẵn sàng, thuộc ra cho chắc để chàng đạp đuôi. Là gì?

(Đáp án: Chiếc xe cộ đạp)

Câu 15: Một vật có hình dạng quan anh xấu rất dị, khom sống lưng uốn nắn éo. Đầu tròn, đôi mắt nhấp nhánh, mồm to, hô to. Là gì?

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 16: Một vật có hình dạng như chiếc cốc, phía trong chứa nước đôi mắt. Khi đổ ra trở thành nước, để h cười cợt bay xa. Là gì?

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 17: Một con cái vật có tứ chân, chạy thời gian nhanh như gió. Đầu nhỏ xíu, đôi mắt nhấp nhánh, h sủa ồn ã. Là gì?

(Đáp án: Con chó)

Câu 18: Một vật có hình dạng thẳng đứng, thuộc ngang cũng tốt. Gắn vào tường, treo trang bị lên rất tiện. Là gì?

(Đáp án: Chiếc móc treo)

Câu 19: Một vật có hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi chạm vào làn da, có thể gây đớn đau. Là gì?

(Đáp án: Gai)

Câu 20: Một con cái vật có hình dạng dẹp, sải cánh mênh mông to. Bay lượn trên bầu trời, vẽ đường cong White. Là gì?

(Đáp án: Con diều)

Câu 21: Yếm nàng nịt, áo nàng gài. Nàng yêu người nào, nàng quẹo đít? Là gì?

(Đáp án: Con ốc)

Câu 22: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Thuộc ở thân. Là gì?

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 23: Một vật có cây nhưng mà ko có cành, có nhì ông cụ dập dềnh nhì phía. Là gì?

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 24: Một vật bản thân chỉ một tấc, làn da White như ngà, đội mũ hồng hoa, chân đi có một. Là gì?

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 25: Một vật vừa bằng mẫu nong, cả buôn bản đong chả không còn. Là gì?

(Đáp án: Chiếc giếng nước)

Câu 26: Một vật làn da cóc nhưng mà quấn bột lọc, bột lọc nhưng mà quấn trứng gà, ngã ra thơm phức cả nhà ham muốn ăn. Là gì?

(Đáp án: Quả mít)

Câu 27: Một vật làn da cóc nhưng mà quấn bột lọc, bột lọc nhưng mà quấn hòn than. Là gì?

(Đáp án: Quả nhãn)

Câu 28: Năm thằng vác một vài sào, lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

(Đáp án: Ăn cơm)

Câu 29: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn bỏ tôi. Là gì?

(Đáp án: Chiếc mũ, nón)

Câu 30: Một vật trên vì thế nước, dưới vì thế nhà, lòng này người nào tỏ cho ta hỡi trời. Là gì?

(Đáp án: Chiếc máng nước)

Câu 31: Một vật lá xanh cành đỏ hoa vàng, tà tà mặt đất, thiếp đố chàng tương tự người nào. Là gì?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 32: Một vật có một vỏ phía ngoài, phía trong là hạt, vạn thọ ko cần chăm sóc. Là gì?

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 33: Một vật có tứ cột và một thanh ngang, được dùng để cheo leo qua hũ nước mắm. Là gì?

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 34: Một vật có nhì ông ngồi hát và nhì bà quạt chơi. Là gì?

(Đáp án: Đàn hát và mẫu giảng đò)

Câu 35: Chiếc đuôi không còn ngắn lại dài

Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên

Tên thường xuyên tên tự, nhì tên

Đố tứ phía, đố tía phía tên gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 36: Tính hài hước

Thích làm trò Không phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới tới thăm tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 37: Củ gì màu sắc làn da cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có tác dụng tốt cho đôi mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 38: Củ tròn như mẫu bát

Áo màu sắc xanh non

Quanh thân có lá

Xào nấu nướng rất ngon

Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 39: Thân em vừa White lại vừa tròn. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nát khoác dầu tay kẻ nặn. Nhưng mà em vẫn giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 40: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc cây bút chì)

Câu 41: Ngành ngọn vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết dài ngắn mọi điều có em? Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc thước kẻ)

Câu 42: Cày trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm? Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc cây bút mực)

Câu 43: Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả mênh mông ra. Như vẫy như đón các bạn ta tới ngôi trường? Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 44: Da trắng nuột. Ruột White tinh. Hành khách với học trò. Thích cọ input bảng? Là mẫu gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 45: Bằng mẫu hạt cây. Ba gian nhà đầy còn tràn ra sảnh? Là mẫu gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 46: Anh mặt đen, anh làn da White. Anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà rất thân nhau. Khi đi lúc ở chẳng khi nào rời? Là mẫu gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy và cây bút)

Câu 47: Vua nào mặt Fe đen sì? Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa? Là những người nào?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 48: Đông Du người nào sẽ đưa người? Còn người nào đập đá thân trời trơ trơ? Là những người nào?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 49: Ai là người sẽ nêu lá quốc kỳ

Mê Linh đất cũ vẫn ghi muôn thuở

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô bạt vía, rụng rời thoát thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 50: Ai là người quan khách quẹt quần

Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù

Cửu Chân nức h nghìn thu

Vì thế dân quyết phá ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 51: Cá gì dè bỉu xuyên suốt ngày?

(Đáp án: Cá Trê)

Câu 52: Cá gì nhưng mà chẳng có mang Đuôi to, bụng to, mồm càng khiếp ghê?

(Đáp án: Cá Sấu)

Câu 53: Cá gì đóng chặt cửa nhà ngay lập tức tức thời?

(Đáp án: Cá Chốt)

Câu 54: Cá gì đi học tập phải sử dụng?

(Đáp án: Cá Mực)

Câu 55: Cá gì chẳng có hình hài?

(Đáp án: Cá Bống (Bóng))

Câu 56: Cá gì không còn sức, xa bờ bỏ bản thân?

(Đáp án: Cá Đuối)

Câu 57: Cá gì phiêu trên trời?

(Đáp án: Cá Chim)

Câu 58: Cá gì là gạo nấu nướng cùng nước sôi?

(Đáp án: Cá Cơm)

Câu 59: Cá gì có họ với trâu?

(Đáp án: Cá Trườn)

Câu 60: Cá gì bay phía trên trời mông mênh?

(Đáp án: Cá Rồng)

Những câu đố vui trí tuệ rèn trí tuệ logic

Đố mẹo vui thế nào để vừa vui vẻ, vừa trí tuệ? Tham khảo ngay lập tức list những câu đố vui thông minh tại đây được tổng hợp do VietnamWorks nhé!

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko phải mồm trườn. Đố là con cái gì?

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 2: Bản thân bằng con cái sâu

Nhà tía căn nhì chái, thò đầu thò đuôi. Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 3: Nước vào sông Đáy

Lửa cháy non cao

Đêm dài hiu hắt gió xao

Sông sâu nước cạn, non cao lửa tàn

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 4: Đồng tiền, nước vàng

Con rắn thuộc ngang

Lấy sào nhưng mà chọc

Nó ngóc đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 5: Chân đạp miền thanh địa

Đầu đội mũ bình thiên

Bản thân thì bận áo mã tiên

Ban ngày đôi tía vợ, tối thuộc riêng kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 6: Trên đầu đội sắc vua ban

Dưới thời yếm thắm, dây vàng xum xoe

Thần linh sẽ gọi thì về

Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau sống lưng

Là gì?

(Đáp án: Gà trống cúng)

Câu 7: Một u đẻ được quấn con cái

Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau

Xót thương số phận thương đau

Nên chúng tuần tự đập Output đi

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 8: Chiếc gì ko có trống, chỉ có mái

Cả đời chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 9: Chiếc gì của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra?

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc bóng)

Câu 10: Lấy thân che nắng cho đời

Rồi ra mang tiếng rằng người chả khôn?

Là gì?

(Đáp án: Mành che cửa)

Câu 11: Lá gì ăn sống thì lành, nấu nướng canh thì độc?

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 12: U vuông, con cái tròn

Xem thêm:  Khắc phục: IME bị tắt

Mỗi lứa sòn sòn

Đẻ 20 đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao thuốc lá)

Câu 13: Chữ gì:

Tai nghe, mồm nói, đít làm vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 14: Đầu đen như quạ

Dạ White như bông

Sườn lưng thắt cổ bồng

Đít mang lọ nước

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc đèn dầu)

Câu 15: Bản thân vàng nhưng mà thắt đai vàng một bản thân quét dọn tu bổ trong nhà

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc thanh hao)

Câu 16: Có sống nhưng mà chẳng có sống lưng

Có lưỡi có mũi nhưng mà ko có mồm

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc dao)

Câu 17: Hai con cái nhưng mà ở nhì phòng

Ngày thì xuất hiện ra trông

Đêm thì tạm dừng hoạt động lấp chông ra ngoài

Là gì?

(Đáp án: Con đôi mắt)

Câu 18: Sườn lưng trước bụng sau

Con đôi mắt ở dưới mẫu đầu phía trên

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc chân)

Câu 19: Năm ông cầm nhì mẫu sào

Lùa đàn cò White chạy vào trong hang

Là gì?

(Đáp án: Ăn cơm)

Câu 20: Tên em ko thiếu hụt ko quá

Tấm lòng vàng ngọt, ngon vừa lòng anh

Quả gì nói thời gian nhanh?

Là gì?

(Đáp án: Quả đu đầy đủ)

Câu 21: Thuở nhỏ em có 2 sừng

Tới tuổi nửa chừng mặt trẻ trung như hoa

Ngoài nhì mươi tuổi về già

Quá tía mươi lại mọc ra nhì sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 22: Vừa bằng mẫu vung

Vùng xuống ao

Đào chẳng thấy

Lấy chẳng được

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời)

Câu 23: Mèo tam thể lai mèo tam thể thì ra con cái gì

Là con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 24: Cây chi nhánh Fe, cội ngà

Đố chàng nho sĩ biết là cây chi?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 25: Con chi ko ăn, ko nói, ko cười cợt

Nghiêng sống lưng nhưng mà chịu đựng với người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 26: Tại nhà có một bà ăn cơm hớt

Là gì?

(Đáp án: Ðôi đũa cả)

Câu 27: Tại nhà có bà hay liếm

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc thanh hao)

Câu 28: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài

Tôi mất chúa thuộc yên lẳng lặng

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc thanh hao)

Câu 29: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh White ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm trẻ trung hình ảnh

Sao đành chịu đựng h tinh ranh nhử mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 30: Tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai mẫu khi rung lắc

Một mẫu tòng teng

Trùng trục làn da đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 31: Bản thân bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm việc thợ mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 32: Con gì ngáp táp được ruồi?

Con gì khoe nhất dài đuôi người nào bằng?

Con gì khua có băng băng?

Con gì thách đố kiêu ngạo vời rùa?

Con gì bay lượn như đùa?

Con gì bơi lội có thua người nào nào?

Con gì đố cổ người nào cao?

Con gì thử thách mũi nào dài hơn nữa?

Con gì gầm thét căm hờn Ta là chúa tể chốn đánh lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó, Mèo, Ngựa, Thỏ, Chim, Cá, Hươu cao cổ, Voi, Hổ)

Câu 33:

a. Cá gì có vú nuôi con cái?

b. Cá gì cứ mãi to tròn xưa nay?

c. Cá gì nhưng mà lại biết bay?

d. Cá gì một lứa một lũ y nhau?

e. Cá gì đầu bẹp có râu?

f. Cá gì nghe tưởng cùng trâu họ sản phẩm?

g. Cá gì vượt vũ môn quan?

h. Cá gì mùa rụng lá vàng mùa sương?

Là những con cái cá gì?

Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá trườn

g. Cá gáy

h. Cá thu

Câu 34:

a. Con gì bơi lượn tốt thời gian nhanh?

b. Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

c. Con gì khiêu vũ tốt giang?

d. Con gì đi, đứng, thuộc hang cứ ngồi?

Là những con cái cá gì?

Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc

Câu 35:

a. Con gì White tuyết bay mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen thui?

c. Con gì ngờ ngạc tới lui?

d. Con gì đệ nhất dài đuôi, tía màu sắc?

e. Con gì gác cổng trước sau

Cây bút nghiên chi để mực tàu lấm đen? Là những con cái cá gì?

Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực

Câu 36: Chiếc đuôi không còn ngắn lại dài

Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên

Tên thường xuyên tên tự, nhì tên

Đố tứ phía, đố tía phía tên gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 37: Củ gì làn da cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại sáng sủa đôi mắt cơ?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 38: Củ tròn như mẫu bát

Áo màu sắc xanh non

Quanh thân có lá

Xào nấu nướng rất ngon

Tên như tiêu được

Đố các bạn củ gì?

(Đáp án: Củ su hào)

Câu 39: Thân em vừa White lại vừa tròn

Bảy nổi tía chìm với nước non

Rắn nát mắc dầu tay kẻ nặn

Nhưng mà em vẫn giữ tấm lòng son

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 40: Thân dài thượt

Ruột thẳng băng

Khi thịt bị giảm khỏi chân

Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc cây bút chì)

Câu 41: Ngành ngọn vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương

Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc thước kẻ)

Câu 42: Cày trên đồng ruộng White phau

Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm?

Là mẫu gì?

(Đáp án: Chiếc cây bút mực)

Câu 43: Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt nhưng mà

Bao nhiêu tay toả mênh mông ra

Như vẫy như đón các bạn ta tới ngôi trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 44: Da trắng nuột

Ruột White tinh

Hành khách với học trò

Thích cọ input bảng?

Là mẫu gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 45: Bằng mẫu hạt cây

Ba gian nhà đầy còn tràn ra sảnh?

Là mẫu gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 46: Anh mặt đen, anh làn da White

Anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu

Khác nhau nhưng mà rất thân nhau

Khi đi lúc ở chẳng khi nào rời?

Là mẫu gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy và cây bút)

Câu 47: Vua nào mặt Fe đen sì?

Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?

Là những người nào?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 48: Đông Du người nào sẽ đưa người?

Còn người nào đập đá thân trời trơ trơ?

Là những người nào?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 49: Đố người nào nêu lá quốc kỳ

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn thuở

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô bạt vía rụng rời thoát thân?

Là người nào?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 50: Đố người nào cũng quan khách quẹt quần

Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù

Cửu Chân nức h nghìn thu

Vì thế dân quyết phá ngục tù lầm than

Là người nào?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 51: Miệng mênh mông nhưng ko nói một từ, là gì?

(Đáp án: Con sông)

Câu 52: Nếu các bạn trông thấy con cái chim đang đậu trên nhánh cây, nào để lấy nhánh cây nhưng mà ko làm động con cái chim?

(Đáp án: Hành khách chịu thương chịu khó đợi chim bay đi nhé)

Câu 53: Chiếc gì luôn luôn đi tới nhưng mà ko khi nào tới nơi?

(Đáp án: Ngày mai)

Câu 54: Chiếc gì luôn luôn ở phía trước các bạn, nhưng mà các bạn ko khi nào trông thấy?

(Đáp án: Sau này)

Câu 55: Có tía quả táo trên bàn và các bạn lấy đi nhì quả. Hỏi các bạn còn từng nào quả táo?

(Đáp án: 2 quả (Vì thế các bạn sẽ lấy đi 2 quả rồi còn gì))

Câu 56: Ba mẹ có sáu người đàn ông, mỗi người đàn ông có một em gái. Hỏi mái ấm gia đình đấy có từng nào người?

(Đáp án: 9 người (gồm có 6 người đàn ông, 1 cô đàn bà và ba mẹ))

Câu 57: Có nhì bình mênh mông mồm đựng đầy nước. Nào khiến cho vớ toàn quốc vào trong một mẫu chậu nhưng mà vẫn biết nước nào của bình nào? (Không được cho tất cả bình hay ngẫu nhiên dụng cụ đựng nước nào vào chậu)

(Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh lẽo để đông thành đá rồi cho chung vào trong 1 chậu.)

Câu 58: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày kỳ đông giá trị rét, các bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một căn bếp dầu, và một căn bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên?

(Đáp án: Que diêm )

Câu 59: Hành khách có thể kể ra tía ngày liên tục nhưng mà ko có tên là thứ nhì, thứ tía, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

(Đáp án: Hôm qua, thời điểm ngày hôm nay, ngày mai)

Câu 60: Chiếc gì đen lúc các bạn sắm nó, đỏ lúc sử dụng nó và xám xịt lúc vứt nó đi?

(Đáp án: Than)

Những câu đố vui luôn luôn là vấn đề được toàn bộ mọi người thích thú, lựa tậu. Đặc thù là vào những đợt tụ họp bạn hữu, mái ấm gia đình, người những câu đố mẹo sẽ tạo điều kiện cho ko khí thêm vui vẻ hơn lúc nào hết. Hy vọng rằng tổng hợp +200 câu đố hack não, câu hỏi đố vui trên đây của VietnamWork sẽ là những ý tưởng phát minh hay so với các bạn. Hãy nối tiếp theo dõi trang web của Công ty Đà Nẵng Discovery để update thêm nhiều những tri thức tuyệt vời hơn nhé.