200+ Những câu đố vui, đố mẹo, hack não, dân gian cười đau bụng nhất

Những câu đố vui và đố mẹo dân gian thông thường mang ý nghĩa khôi hài và hóm hỉnh, na ná đựng được nhiều ý nghĩa với những ngụ ý thông minh và trí tuệ. Không chỉ mang lại giờ cười lúc khách tham quan biết đáp án, nhưng còn thú mùi vị lúc khách tham quan nỗ lực tìm ra câu vấn đáp chuẩn xác. Hãy tham gia và coi khách tham quan sở hữu thể đưa ra từng nào đáp án đúng!

Thắc mắc demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm smartphone flagship gì nổi trội?

Đáp án: Đấy đó là siêu phẩm cực nóng S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Bộ 200+ Những câu đố vui hack não kèm đáp án thường nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng ko phải mồm trườn. Đố là con cái gì?

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì?

(Đáp án: Con ruồi, mâm cơm nào thì cũng sở hữu nó, tức là ăn giỗ cả làng mạc).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 loại chân, 1 loại sườn lưng nhưng ko sở hữu thân thể. Tôi là người nào?

(Đáp án: Dòng bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ khách tham quan. Tối lửa tắt đèn sao khách tham quan lại bỏ tôi. Đấy là loại gì?

(Đáp án: Là loại bóng).

Câu 5: Vì như thế tao tao phải tiến công tao, vì thế tao tao phải tiến công mày. Hỏi đang làm gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Bàn gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra?

(Đáp án: Bàn cờ tướng tá).

Câu 7: Bàn gì nhưng lại bước sắp bước xa?

(Đáp án: Bàn chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Sở hữu sống ko chết người đời cầm luôn luôn?

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu nướng lên: tên khác. Trong nông dân những bác bỏ. Đều xuất hiện cả nhị?

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh dịch. Nhưng tên chẳng hiền đức.

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trịa trên cao. Toả ra những tia nắng đào trẻ trung thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì mát nhẹ đêm nay. Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ rệt?

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì bằng vận thênh thang. Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì làm bãi mặt trận. Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà?

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì để dọa người ta. Đeo vào trẻ con kinh sợ như ma hiện hồn?

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào luôn luôn vận động,

Thuyền bè qua lại, giao thương mặt hàng ngày?

(Đáp án: Mặt hồ (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào bao trùm cả năm châu?

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào rung nhẹ nhõm, vang vọng khắp nơi?

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào được đúc từ gang Fe,

Nghe giờ rú là người liền tách mau?

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân em nhỏ nhỏ nhưng xinh xẻo

Những bà, những chị, những dì đều mến thương

Em đi, em tới khắp tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân hiến dâng cho những người

Sang thường hèn, ko trọng yếu, hỗ trợ người ko đếm công

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Tứ chân đạp đất từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đấy là gì?

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh cao nhất trên đầu

Không đen như tóc, red color rực rỡ

Khi mạnh khỏe trẻ trung như mặt trời

Khi đau yếu ớt, màu sắc sắc xám dần

Đấy là gì?

(Đáp án: Mào của con cái gà trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường đi uốn nắn khúc, tay anh mỏi mệt

Gặp gỡ kẻ tè nhân, lặng yên ổn ko nói

Chờ người tài xuất sắc thế hệ được tôn vinh

Đấy là gì?

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào sở hữu thời gian dài nhất?

(Đáp án: Lịch sử hào hùng).

Câu 25: Xã nào sở hữu con số người đông nhất?

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đường nào dài nhất?

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào sở hữu diện tích S bát ngát nhất?

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào càng thắng càng thua?

(Đáp án: Môn đua xe pháo).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê nhưng bản thân là ốc?

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sống lúc bị đập, chết lúc ko bị đập?

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều dài to nhất?

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Thiết bị nào sở hữu thể đi thuộc, đứng cũng thuộc, nhưng thuộc lại đứng? (Đáp án: Bàn chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, con cái vật nào chạy ra trước hết?

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hang đá, dưới hang đá, thân sở hữu con cái vật gì?

(Đáp án: Dòng mồm).

Câu 35: Đường thuộc thẳng thắn tắp, nhị cống nhị phía, trên mặt hàng gương, dưới mặt hàng lược. Đấy là gì?

(Đáp án: Khuôn mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì tìm mồi bay. Trời ban tai đôi mắt xuất sắc thay, tối u tối mịt vẫn bay vù vù. Đấy là con cái vật gì?

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Sở hữu tám thứ được nói đến trong câu 37. Đấy là gì?

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con cái muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: Đôi lúc đi bằng tứ chân, đôi lúc đi bằng nhị chân, đôi lúc đi bằng bố chân, và đôi lúc đi bằng tám chân. Đấy là gì?

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Thiết bị nào sở hữu kích thước bằng một thước nhưng ko thể vượt lên?

(Đáp án: Dòng bóng).

Câu 40: Hai cô thuộc nghỉ ngơi nhị phòng. Ngày thì Open ra trông, đêm thì ngừng hoạt động lấp trong ra ngoài. Đấy là gì?

(Đáp án: Đôi đôi mắt).

Câu 41: Năm ông cùng ở một nhà, tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tứ ông tuổi đang lên bố, một ông đang già thế hệ lại lên nhị. Đấy là gì?

(Đáp án: Bàn tay).

Câu 42: Thiết bị nào sở hữu kích thước bằng một lá đa, sở hữu thể đi xa và sắp?

(Đáp án: Bàn chân).

Câu 43: Thiết bị nào sở hữu kích thước bằng quả túng, và chứa những hạt nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Thiết bị nào sở hữu kích thước bằng quả mướp, và thông thường trộm cắp cà làng mạc?

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Thiết bị sở hữu kích thước vừa cứng vừa đen, dài một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn. Lên xuống vào ra nhờ tay búa. Dẫu rằng chắc mấy cũng phải thua. Đấy là gì?

(Đáp án: Dòng mai).

Câu 46: Vì như thế mày tao phải tiến công tao, vì thế sao tao phải tiến công tao lẫn mày? (Đáp án: Tiến công muỗi).

Câu 47: Thiết bị vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, thường ăn thịt sống. Đấy là gì?

(Đáp án: Dòng thớt).

Câu 48: Thiết bị vuông vuông, cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha, thằng nào sở hữu mũ lấy ra đốt đầu. Đấy là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Thiết bị vốn dòng sản phẩm ái quốc xưa nay, nhưng lòng lưu nước lại lúc đầy lúc vơi. Đấy là gì?

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Thiết bị thân dài thượt, ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân, ruột vẫn lòi dần và vẫn thẳng như rươi. Đấy là loại gì?

(Đáp án: Dòng cây viết chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật sở hữu ngọn ngành vuông vắn như nhau, thân chia nhiều đốt rất mau rất đều, tính tình chân thức dễ thương và đáng yêu, ham muốn biết dài ngắn mọi điều sở hữu em? Là loại gì?

(Đáp án: Dòng thước kẻ)

Câu 52: Vật cày trên đồng ruộng Trắng phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm? Là loại gì?

(Đáp án: Dòng cây viết mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ như son, hè đi thay lá xanh non mượt nhưng, từng nào tay tỏa bát ngát ra, như vẫy như đón khách tham quan ta tới ngôi trường? Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật làn da trắng nuột, ruột Trắng tinh, khách tham quan với học trò, yêu thích cọ input đầu vào bảng? Là loại gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật bằng loại hạt cây, bố gian nhà đầy còn tràn ra Sảnh? Là loại gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt đen, anh làn da Trắng, anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng rất thân nhau, lúc đi lúc ở chẳng lúc nào rời? Là loại gì?

(Đáp án: Bảng và phấn – Giđó và cây viết)

Câu 57: Vật con cái trâu chết rục, thuộc thân đất đai, một đường xương sống dài, nhị đống xương sườn nát? Là loại gì?

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật thân hình thì chết đang lâu, nhưng nhị con cái đôi mắt, bộ râu hãy còn? Là loại gì?

(Đáp án: Gốc tre thô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì phương pháp gối nhị gang, lấy ra trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh ra loại tương tự dị kỳ, sườn lưng thuộc đằng trước, bụng thì phía sau? Là loại gì?

(Đáp án: Cẳng và đôi mắt cá chân)

Câu 60: Con gì tiến công thắng ông vua, nhưng nhưng này lại tiến công thua thầy chùa? Là con cái gì?

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tiến công u, u van làng mạc, tới lúc làng mạc ra, con cái chui bụng u! Là loại gì?

(Đáp án: Dòng dùi và loại mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn trên đỉnh, trâu no, trườn ăn dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy quanh suối, trâu đói trườn no. Là loại gì?

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh, đội nón xanh, đi quanh một vòng, khoác áo Trắng, đội nón Trắng! Là gì?

(Đáp án: Quả cau lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng lửa mưa dầu ta ko bỏ khách tham quan, tối lửa tắt đèn khách tham quan lại bỏ ta. Là gì?

(Đáp án: Dòng nón)

Câu 65: Vật ko phải gàu nhưng sài để tát, ko phải quạt cũng để giải nồng, ko phải nong nhưng sài để đựng, ko phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

(Đáp án: Dòng nón)

Câu 61: Con tiến công u, u van làng mạc, tới lúc làng mạc ra, con cái chui bụng u! Là loại gì?

Xem thêm:  Những Câu Đố Vui Hại Não Ngắn Có Đáp Án

(Đáp án: Dòng dùi và loại mõ)

Câu 62: Trâu ăn trên đỉnh, trâu no. Trườn ăn dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy quanh suối, trâu đói trườn no. Là loại gì?

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Khoác áo xanh, đội nón xanh. Đi quanh một vòng. Khoác áo Trắng, đội nón Trắng! Là gì?

(Đáp án: Quả cau lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu ta ko bỏ khách tham quan. Tối lửa tắt đèn khách tham quan lại bỏ ta. Là gì?

(Đáp án: Dòng nón)

Câu 65: Không phải gàu nhưng sài để tát. Không phải quạt cũng để giải nồng. Không phải nong nhưng sài để đựng. Không phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

(Đáp án: Dòng nón)

Câu 66: Chân đỏ bản thân đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Hiện giờ hợp lại như con cái một nhà. Kẻ làm xương, người làm làn da. Phép linh phát triển thành hoá còn là một trong những chân. Là gì?

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nàng nịt, áo nàng gài. Nàng yêu người nào, nàng quẹo đít? Là gì?

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Sở hữu thằng què. Thuộc ở thân. Là gì?

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây nhưng ko sở hữu cành, sở hữu nhị ông cụ dập dềnh nhị phía. Là gì?

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật bản thân chỉ một tấc, làn da Trắng như ngà, đội mũ hồng hoa, chân đi sở hữu một. Là gì?

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa bằng loại nong, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì?

(Đáp án: Dòng giếng nước)

Câu 73: Một vật làn da cóc nhưng quấn bột lọc, bột lọc nhưng quấn trứng gà, ngã ra thơm phức cả nhà ham muốn ăn. Là gì?

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật làn da cóc nhưng quấn bột lọc, bột lọc nhưng quấn hòn than. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một vài sào, lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

(Đáp án: Ăn cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ khách tham quan, tối lửa tắt đèn sao khách tham quan bỏ tôi. Là gì?

(Đáp án: Dòng mũ, nón)

Câu 77: Một vật trên vì thế nước, dưới vì thế nhà, lòng này người nào tỏ cho ta hỡi trời. Là gì?

(Đáp án: Dòng máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh cành đỏ hoa vàng, tà tà mặt đất, thiếp đố chàng tương tự người nào. Là gì?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày năm bảy vợ, nửa đêm la làng mạc. Là gì?

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ phía ngoài, phía trong là hạt, vạn thọ ko cần chăm sóc. Là gì?

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tứ cột và một thanh ngang, được dùng để cheo leo qua hũ nước mắm. Là gì?

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt chơi. Là gì?

(Đáp án: Đàn hát và loại giảng đò)

Câu 83: Một vật ko sở hữu cành thường cội, chỉ sở hữu một lá. Ta sở hữu thể trao tay. Là gì?

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật đi thì ăn trước, ngồi trên. Về thì nem nép đứng phía xó hè. Là gì?

(Đáp án: Dòng ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay ngắn và người mẫu chân dài. Trèo qua nhị hòn động thiên bầu và ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì?

(Đáp án: Dòng còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu thân làm từ đồng, làn da quấn Fe. Sở hữu nhị con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và loại chân ở thân bụng. Là gì?

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng đen, lúc ăn vào mát và ngã. Là gì?

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân nhưng ko có thể bước đi. Quanh năm trong cả mon đứng ở một nơi. Là gì?

(Đáp án: Dòng bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, hạt nó nuôi người. Chín vàng nơi nơi, dân làng mạc đi hái. Là gì?

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu thân nhỏ, đi mọi nơi sẽ giúp đỡ người. Hiến trọn tấm thân cho những người, ko chê chuộng và ko quản công. Là gì?

(Đáp án: Cây cây viết)

Câu 91: Một vật nhưng anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh thế hệ mớm trầu cho em. Là gì?

(Đáp án: Dòng ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn vành vạnh, nước giá như tiền. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì?

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng đào ko lên. Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng dài, đầu đeo loại mỏ, bụng gài then ngang. Tứ chân đứng sẵn sàng, thuộc ra cho chắc để chàng đạp đuôi. Là gì?

(Đáp án: Dòng xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan anh xấu kì khôi, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn, đôi mắt nhấp nhánh, mồm to, hô to. Là gì?

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như chiếc cốc, phía trong chứa nước đôi mắt. Khi đổ ra trở thành nước, để giờ cười bay xa. Là gì?

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một con cái vật sở hữu tứ chân, chạy nhanh chóng như gió. Đầu nhỏ xíu, đôi mắt nhấp nhánh, giờ sủa ồn ào. Là gì?

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng thẳng đứng, thuộc ngang cũng tốt. Gắn vào tường, treo thứ lên rất tiện. Là gì?

(Đáp án: Dòng móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi chạm vào làn da, sở hữu thể gây đau đớn. Là gì?

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một con cái vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh bát ngát to. Bay lượn trên bầu trời, vẽ đường cong Trắng. Là gì?

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một nữ người hùng quả cảm

Chiến đấu dữ dội ngăn quân giặc thù

Nức tiếng khắp núi rừng thu

Quốc gia thoát khỏi ách nô lệ dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang thắng lợi trên Bạch Đằng

Tạo ra mặt hàng cọc sắc bén rực rỡ

Tiến công tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung bay vang xa trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người đang từng khai phá sông rừng

Hoan hỉ vui tươi Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc bỏ, binh cường

Nồi bàng ngăn chặn đường giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương vãi Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước không dễ khăn

Vượt lên Chí Linh, trải nghiệm mùi thơm đắng

Mười năm Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương vãi Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang phóng thích Thăng Long

Cách tiến quân thù trong đêm tối tăm

Q. Đống Đa, sông Nhị vang lừng

Giặc Thanh mộng vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua yêu cầu chặt đầu quân thù

Mũ cao, áo bát ngát ko cần

Rời về rừng núi, sống một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc theo phụ thân bản thân

Rồi viết lách bức thư cho nước và nhà

Núi Lam giúp sức quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 108: Một lần tiến công sạch sẽ quân Đường

Được biết tới là Đại Vương vãi Tía Dòng

Tiếc thay, số phận quyền quý

Giang tô rơi vào ngoại quốc?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ còn trông trâu không cha mẹ

Trường Yên, cờ lá lau tập tành

Sứ quân yên trị phân tranh

Xây dựng tổ quốc thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước bỏ thù nhà?

Ai đang thắng lợi ở Q. Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang thanh lịch Nhật, qua Tàu

Thông minh chữ viết lách, viết lách sách ngăn thù

Tuyên truyền vận động Đông Du

Connect sĩ phu khắp miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người đấu tranh vì thế nhà, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên, đoạt được thành địch

Khoác váy, giầy xéo, chết sắp ông chồng con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố người nào cùng Yên Thế thiêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa tại Lạng Giang

Khi thắng trận, khi thua ngôi trường

Quyết làm quân cướp, nước đau loạn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố người nào vùng Nam Đồng sơ khai

Yên Bái bi tráng, Lâm Thao máu hồng

Cờ cách mệnh tung bay trên

Quả cảm đối đầu với ánh dao vô hình.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học tập)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập trung nghĩa quân Vũ Quang thời xưa

Làm cho giặc Pháp mỏi mệt

Không phá được hào kiên cứu vớt nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng nguyên thông minh, tài trí

Đấu tranh với giặc lúc đi thanh lịch Trung Quốc

Một đời thanh liêm, trong sạch sẽ

Hiến dâng tài sản cho tổ quốc.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan Nam quan, tiễn phụ thân già

Trở về, lo nhà lo nước, toan lo

Lam Đánh đồng lòng góp sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt bố triều phiêu dạt

Từ Nam ra Bắc, triệu tập chung một niềm tin

Cho dù bị thương, thuốc thử giặc

Không ăn nhưng rụng, vinh quang đãng trong loại chết.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là loại gì?

(Đáp án: Dòng nơm)

Câu 120: Tứ chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, bố đầu

Là loại gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào ko chín sau bố năm?

(Đáp án: Lúa tạp giao 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào tháo trần thì lăn xuống hố

Thằng nào đóng khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Xem thêm:  Những câu nói hay về công việc, stt hay về công việc truyền cảm hứng giúp bạn đạt được thành công

Câu 123: Con gì vỗ cánh bay nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ thành con cái ngay lập tức?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông héo, hè tươi, hoa làm chong chóng thân trời đuổi nhau, mối mọt quen thuộc thói đục vào, bắt gặp ngay lập tức chất đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì bằng đất nặn ra, xếp vào lò lửa nung bố tứ ngày, lúc ra má đỏ hây hây, bản thân vuông chăn chắn, lấy xây cửa nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn cùng trầu

Trắng xinh như tuyết, hương thoang thoảng bay

Đêm đêm hé nụ, nghìn cây đua nở

Ai đi qua đây cũng say lòng mê.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại quả, ăn ko được nhiềuNhưng nhưng ngắm thấy, người nào cũng ước ao?Là quả gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân dài, lưỡi cứng, đó là taCó tay ko nhưng làm, đoán coi là gì?

Đáp án: Dòng cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươnNo bụng, tắm mát, yêu thích trèo cây?Đấy là gì?

(Đáp án: Dòng gáo làm từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sống trong rừng xanhHai tới cùng nhau trở thành một vàiRa đường, người kẻ trước, người sauVề nhà, ôm lấy nhau và nằmĐó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một quả cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài ko

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Dòng trống nhị đầu thủng

Tại phía ta sở hữu, ở phía Tàu ko

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng váy)

Câu 134: Khi nhỏ, em áo xanh

To lên, em áo đỏ tươi như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em đi lấy ông chồng, áo đỏ

Bỏ quê phụ thân, tuổi già trở lại

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng nồi)

Câu 136: Một vật bao trùm khắp chốn

Không mùi thơm, ko sắc, người nào cũng cần tới

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già đều mang, non ăn già bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già đều mang, trai gái cùng nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đôi mắt)

Câu 139: Chắc giữ nhị nhà sài một

Ruột rà ko sở hữu, bà mẹ cũng ko

Là loại gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu bằng Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng thành lửa

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng búa đập củi)

Câu 141: Sở hữu chân, ko có thể bước đi màu sắc

Mặt phẳng lì khi ngồi trên đấy

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng ghế)

Câu 142: Mặt như loại thớt tròn tròn

Bản thân như loại mai mảnh mảnh đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Khi phú, lúc ngâm, lúc thờ phụng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: Bằng trái cau, láu chau đi trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân loại)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Ngày đông úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh, cành đỏ, hoa vàng

Hạt đen, rễ Trắng, cây gì đấy?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng dính mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Phẫu thuật nhưng ko ăn, cuồng cuồng

Đứng ngăn mệt nhoài, ra tuồng hững hờ

Là gì?

(Đáp án: Dòng chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa trẻ trung thay

Củi tới già, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: cũng có thể chặt nhưng ko đứt

cũng có thể bứt nhưng ko rời

Phơi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đấy là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám làng hợp lại thành nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với một cột

Đấy là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và loại đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Tứ phía thành cao nguy hiểmMột thứ trọc nhảy qua nhảy lạiLà gì?

(Đáp án: Dòng thùng và loại gáo múc nước)

Câu 152: Hai đồng đội cùng dòng tộcAnh yêu thích ngồi trốc, em yêu thích cõng chơiGió sương, mưa nắng, trời xanhTừ xưa chẳng xa lánh nhà nôngLà gì?

(Đáp án: Dòng nón và loại đồ mưa)

Câu 153: Ba bà đi chợ Cầu NômBà đi sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”Bà đi trước, thiếu thốn hàm trênBà đi thân, thiếu thốn hàm dướiChỉ sở hữu bà đi cuối thế hệ đầy đủ nhị hàm!Là gì?

(Đáp án: Người đi bừa, con cái trâu và loại bừa)

Câu 154: Hai chân đứngHai chân quỳCái bụng chì ìKhông được nói, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răngAi nói loại bừaĐúng nhưng vẫn chưa đúng!Là loại gì?

(Đáp án: Dòng cào cỏ)

Câu 156: Xung quanh là nước hồ mênh môngBỗng nhiên thân hồ nổi lên một hònHình dạng tương tự núi, tương tự nonKhông gọi núi, ko gọi non, đố hòn gì đây?Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá phía đá, nước chảy raRì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừngGọi sông, gọi suối, xin không nên!Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào ngăn cạnHai nạng ngăn xiênCon đôi mắt láo liênCái đầu ko sở hữu!Là loại gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần viên đá tảngHai ông xã xách nạng chạy theoLà gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thayNgủ ban ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.Kỳ quặc sở hữu mỏ đề raCâu thì dài ngắn sở hữu nhà ngói xanh.Kỳ quặc sở hữu bức mành mành,Câu thì dài ngắn sở hữu anh lái thuyềnLà gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Thù lù đứng góc nhàAi đụng tới là oà khóc lênLà gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô kia, con cái loại nhà aiMình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằmĐứng phía nghe giờ ầm ầmVừa múa vừa hát, rần rần mưa rơi.Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 163: Bản thân tương tự con cái sâuNhà bố căn, nhị chái, ngọn ngành thòLà gì?

(Đáp án: Đấy là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi đêm dài, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng tiền vàng

Con rắn thuộc ngang

Chọc một loại

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân đạp miền thanh địa

Đội mũ cao bình thiên

Khoác áo mã tiên

Ban ngày chăm sóc vợ, tối thuộc một bản thân kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban trên đầu

Yếm thắm dây vàng xum xoe dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay lập tức

Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống cúng)

Câu 168: U đẻ quấn con cái trong trái tim

Đứa nào thì cũng đầu tròn như nhau

Số phận đau thương xót thương

Nên từng đứa đập Output rời đi.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái nhà là loại ko trống

Chỉ sở hữu mái, chẳng biết ị

Đời đời kiếp kiếp chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Dòng bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng bóng)

Câu 171: Đời che nắng thân mang

Người khôn ko thể làm ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành che cửa)

Câu 172: Lá sống lành, canh độc

Nấu nướng canh độc, lá vi diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: U vuông, con cái tròn

Sòn sòn mỗi lứa 20 đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao thuốc lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu sức khỏe

Tai nghe, mồm nói, đít làm vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen như quạ

Dạ Trắng như bông

Sống lưng thắt cổ bồng

Đít mang lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Dòng đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa trong nhà

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng thanh hao)

Câu 177: Sở hữu mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sườn lưng, ko sở hữu mồm

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Open ban ngày, đêm đóng kín

Là gì?

(Đáp án: Con đôi mắt)

Câu 179: Bụng sau, sườn lưng trước

Dòng đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng chân)

Câu 180: Năm ông cầm nhị loại sào

Lùa đàn cò Trắng vào hang chơi.

Là gì?

(Đáp án: Ăn cơm)

Câu 181: Tên em ngọt ngào, ko thiếu thốn

Cho anh lòng vừa, ko quá

Quả gì thì nhanh chóng?

(Đáp án: Quả đu đầy đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhị sừng

Tới tuổi nửa chừng, mặt thêm trẻ trung như hoa

Vượt lên bố mươi tuổi, mọc thêm nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt trăng, mặt trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây cội ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko nói, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, chịu đựng với người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại nhà sở hữu bà ăn cơm hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại nhà sở hữu bà thường liếm

Là gì?

(Đáp án: Dòng thanh hao)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài

Tôi mất chúa thuộc yên ổn lẳng lặng

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng thanh hao)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh Trắng, bay vào đồng xanh

Cảnh quê thêm trẻ trung như tranh ảnh

Sao đành chịu đựng giờ tinh ma nhử mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị loại khi nhấp lên xuống

Một loại tòng teng, trùng trục làn da đen

Chẳng kinh sợ đầm vũng, ưa làm gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Bản thân nhỏ như hạt gạo

Mỏ nhọn như hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Làm thợ mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào ngáp táp được ruồi?

Con nào khoe dài đuôi người nào ko bằng?

Con nào khua sở hữu giờ băng băng?

Xem thêm:  99+ Câu Đố Khó Nhất Có Đáp Án [Rèn Trí Tuệ Thông Minh]

Con nào thách đố kiêu ngạo hơn hết rùa?

Con nào bay lượn nhẹ nhõm như đùa?

Con nào bơi lội ko thua người nào?

Con nào đố cổ người nào cao?

Con nào thử thách mũi nào dài hơn nữa?

Con nào gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào sở hữu vú nuôi con cái?

b. Con cá nào luôn luôn mãi mập tròn từ trước tới nay?

c. Con cá nào biết bay?

d. Con cá nào tụ họp thành từng lũ y nhau?

e. Con cá nào sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá nào nghe tưởng tương tự trâu họ mặt hàng?

g. Con cá nào vượt lên môn quan?

h. Con cá nào rụng lá vàng vào mùa sương?

Là những con cái cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá trườn

g. Cá gáy

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lượn xuất sắc và nhanh chóng?

b. Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

c. Con gì khiêu vũ xuất sắc giang?

d. Con gì đi, đứng, thuộc, hang cứ ngồi?

Là những con cái cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì Trắng tuyết bay mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen thui?

c. Con gì ngờ ngạc tới lui?

d. Con gì đệ nhất dài đuôi, bố màu sắc?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Cây bút nghiên chi để mực tàu lấm đen?

Là những con cái cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Dòng đuôi không còn ngắn lại dài

Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tứ phía, đố bố phía tên gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính khôi hài

Thích làm trò

Không phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới tới thăm tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì màu sắc làn da cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại sở hữu tác dụng tốt cho đôi mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn như loại bátÁo màu sắc xanh nonQuanh thân sở hữu láXào nấu nướng rất ngonTên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa Trắng lại vừa tròn. Bảy nổi bố chìm với nước non. Rắn nát khoác dầu tay kẻ nặn. Nhưng em vẫn giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng cây viết chì)

Câu 203: Ngành ngọn vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thức dễ thương và đáng yêu. Muốn biết dài ngắn mọi điều sở hữu em?

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng thước kẻ)

Câu 204: Cày trên đồng ruộng Trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu đen ngòm?

Là loại gì?

(Đáp án: Dòng cây viết mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt nhưng. Bao nhiêu tay toả bát ngát ra. Như vẫy như đón khách tham quan ta tới ngôi trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột Trắng tinh. Hành khách với học trò. Thích cọ input đầu vào bảng?

Là loại gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: Bằng loại hạt cây. Ba gian nhà đầy còn tràn ra Sảnh?

Là loại gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt đen, anh làn da Trắng. Anh bản thân mỏng dính, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng rất thân nhau. Khi đi lúc ở chẳng lúc nào rời?

Là loại gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy và cây viết)

Câu 209: Vua nào mặt Fe đen sì? Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?

Là những người nào?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du người nào đang đưa người? Còn người nào đập đá thân trời trơ trơ?

Là những người nào?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là người đang nêu lá quốc kỳMê Linh đất cũ vẫn ghi muôn đờiYếm, khăn đội đá vá trờiGiặc Tô bạt vía, rụng rời thoát thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là người vị khách quẹt quầnĐạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thùCửu Chân nức giờ nghìn thuVì dân quyết phá ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là người trên Bạch Đằng giangLàm cho cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngờiPhá quân Nam Hán tơi bờiGươm thần độc lập thân trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là người nổi sáng sủa sông, rừngĐã vui Hàm Tử lại mừng Chương DươngVân Đồn cướp sạch sẽ binh cườngNồi bàng phục kích chặn đường giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương vãi Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là người gian không dễ chẳng lùiChí Linh mấy lượt nếm mùi thơm đắng cayMười năm Bình Định ra tayThành Đông Quan, bạt vía lũ Vương vãi Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là người phóng thích Thăng LongNửa đêm trừ tịch, quyết lòng tiến binhĐống Đa, sông Nhị vươn bản thânGiặc Thanh vỡ mộng, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cho nước mạnh, dân giàuTâu vua xin chém bảy đầu mọt dânMũ cao áo bát ngát ko cầnLui về ẩn chốn lâm tô một bản thân?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng tỉ ti theo chaRồi lấy nợ nước, thù nhà ra cânNúi Lam tìm hỗ trợ minh quânBình Ngô Đại Cáo, cây viết thì thầm ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang quét sạch sẽ quân ĐườngNổi danh Tía Dòng Đại vương vãi thuở nàoTiếc thay mệnh bạc tài caoGiang tô đàng phải rơi vào ngoại quốc?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào từ thuở nhỏ chăn trâuTrường Yên một ngọn cờ lau tập tànhSứ quân dẹp loạn phân tranhDựng nền thống nhất sử xanh còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh))

Câu 221: Ai đang hy sinh vì thế nước và từ bỏ thù nhà?

Những người hùng nào đang thắng lợi trận Q. Đống Đa nổi giờ?

Những danh nhân đấy là người nào?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều trên ruộng đồng.

Rải khắp nơi, rộng lớn ko gian.

Nhưng hạt đấy ko nảy mầm.

Khiến cho những hạt khác hái quả sung mãn.

Đấy là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: Loài vật nào ko sở hữu xương, chỉ sở hữu thịt.

Chịu được nắng hè, na ná mưa lũ.

Quả cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ cho đồng ruộng luôn luôn xanh tươi.

Đấy là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em từ bụi tre mọc lên.

Ngày đông lại thụt vào ngày hè.

Điều đấy là loại gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề phía.

Yêu em, anh mang trầu tới tặng em.

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Dòng ống hút)

Câu 226: Một loại ao tròn với bờ xung quanh.

Nước trong giá như tiền vàng.

Con gái xinh trẻ trung như tiên nữ.

Thành thật bước vào, lội ngược dòng sản phẩm nước.

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: Bằng loại đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc nhưng ko đào lên được.

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Bóng mặt, trăng mặt trời)

Câu 228: Sở hữu hình dạng tương tự quan anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối chắc trong cả đời.

Lưỡi dài để gắp và ăn mòn.

Sở hữu xấu hổ ko lúc phải theo đuôi?

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Dòng cày)

Câu 229: Sở hữu hình dạng kỳ kỳ lạ của quan anh.

Mấp mô, uốn nắn cong trong cả đời.

Lưỡi to để ăn và xới đất.

Liệu sở hữu thấy xấu hổ lúc phải theo đuôi ko?

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Dòng cày)

Câu 230: Sở hữu răng nhưng ko sở hữu mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, nhưng ko chịu đựng nuốt.

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Dòng liềm gặt lúa)

Câu 231: Sở hữu đầu nhưng ko sở hữu đuôi.

Sở hữu một khúc thân mềm nhưng lại cứng.

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo việc nước.

Viện trợ cuộc sống thường ngày của thế giới.

Một thân thể đơn thuần trong cả đời.

Vui khi nào người nào biết, buồn lúc nào người nào thường.

Đấy là loại gì?

(Đáp án: Dòng gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu đố vui dân gian luôn luôn là lựa sắm ưa yêu thích của mọi thế hệ.Trên đó là một bộ thu thập hơn 200 câu đố vui, đố mẹo dân gian, và vớ nhiên cũng kèm theo những đáp án thú mùi vị. Những câu đố này sẽ hỗ trợ khách tham quan sở hữu những khoảnh khắc xả stress và song song rèn luyện trí óc, trí tuệ để trở thành nhạy cảm bén hơn.

Hãy nhớ là thường xuyên theo dõi trang Dchannel nằm trong khối hệ thống shop Di Động Việt để update không còn tất cả thế hệ nhất về kỹ thuật hiện nay nhé. Bản thân ham muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới những khách tham quan vì thế đang bỏ chút thời gian sưu tầm nội dung bài viết này.

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” tới người dùng trải qua sự tận tình, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, Đà Nẵng Discovery cam kết mang tới cho người dùng những thành phầm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, shop luôn luôn đặt sự tử tế và nhiều năm kinh nghiệm lên nhất để khách tham quan cảm thu được sự khác lạ và tin tưởng vào lựa sắm của tôi.

Xem thêm:

  • Tổng hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 thường, ý nghĩa, súc tích nhất cho khách tham quan để đón xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải đố hóa thân thành cô nhện dễ thương và đáng yêu vượt lên những câu đố
  • Thách thức phiên bản thân với những câu đố xếp hình trong Pocket World 3 chiều
  • Lịch nghỉ ngơi Tết Dương lịch 2024: Học trò/SV/công chức/nguời lao động được nghỉ ngơi từng nào ngày?

Di Động Việt