19 câu đố về ngày Trái Đất trên Google hay nhất mà bạn nên biết

Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những câu đố về ngày trái đất trên Google nhé!

1. Ngày Trái Đất là gì? Ý nghĩa ra sao?

Ngày Trái Đất là gì?

Ngày Trái Đất (Earth Day) hay còn được Liên hợp quốc gọi là Ngày quốc tế U Trái Đất (International Mother Earth Day). Đấy là một ngày lễ toàn thế giới, được tổ chức vào 22/4 mặt hàng năm.

Vào ngày này, nhiều tổ chức hoặc hội group sẽ triển khai những sinh hoạt trình bày ý thức phòng thủ môi trường thiên nhiên. Họ cũng sẽ đưa ra mặt hàng loạt câu đố về ngày Trái Đất trên Google để phổ thông tri thức nhanh chóng chóng hơn. Trên social, nhiều người cũng san sớt những câu hỏi này cho bạn bè.

câu đố về ngày trái đất trên Google - hình 1

Ý nghĩa của Ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất được tổ chức nhằm mục tiêu nhắc nhở mọi người về tình trạng môi trường thiên nhiên hao hao tăng thêm ý thức phòng thủ Trái Đất hơn.

Họ sẽ khuyến khích mọi người tham gia vào những sinh hoạt phòng thủ môi trường thiên nhiên, tăng cường trí tuệ với những vấn đề ô nhiễm môi trường thiên nhiên, phá hủy môi trường thiên nhiên, từ khi xây dựng một sau này vững bền cho Trái Đất.

Để kỷ niệm Ngày Trái Đất, FPT Shop tổng hợp những câu đố về ngày Trái Đất trên Google hay nhất, nhiều người sài nhất.

Xem thêm:  12 combo tóc dài kết hợp mái ngố đẹp xĩu!

2. Câu đố về ngày Trái Đất trên google

Dưới đó là 20 câu đố về ngày Trái Đất trên google được FPT Shop tổng hợp:

Câu 1: Ai sáng sủa lập ra Ngày Trái Đất?

Đáp án: Gaylord Nelson. Ông vốn là Thượng nghị viên Mỹ, song song là cựu Thống đốc bang Wisconsin.

Câu 2: Lần trước nhất Ngày Trái Đất được tổ chức là vào năm nào?

Đáp án: Năm 1970.

Câu 3: Nơi nào sản xuất 20% lượng oxy cho Trái Đất?

Đáp án: Rừng nhiệt đới Amazon (Brazil).

Câu 4: Tới nay toàn cầu sở hữu từng nào vương quốc tham gia Ngày Trái Đất?

Đáp án: 192.

Câu 5: Luật đạo Nước tinh khiết được trải qua năm nào?

Đáp án: Năm 1972.

câu đố về ngày trái đất trên Google - hình 2

Câu 6: Chủ đề của Ngày Trái Đất thế hệ nhất trong năm này (năm 2023) là gì?

Đáp án: Invest in Our Planet, dịch ra giờ đồng hồ Việt tức là tài trợ vào hành tinh của chúng ta. Đấy là một trong mỗi câu đố về ngày Trái Đất trên Google thế hệ update.

Câu 7: Ai triển khai chuyến hành trình “không carbon” từ Châu Âu tới Hoa Kỳ để tăng lên trí tuệ về chuyển đổi khí hậu của mọi người?

Đáp án: Greta Thunberg.

Câu 8: Ngày lễ nào sở hữu mục tiêu phòng thủ môi trường thiên nhiên như Ngày Trái Đất?

Đáp án: Ngày môi trường thiên nhiên toàn cầu (ra mắt vào ngày 5/6 mặt hàng năm, sau Ngày Trái Đất).

Xem thêm:  20+ những câu nói hay về gia đình ngắn gọn, đáng đọc và suy ngẫm

Câu 9: Đâu là tổ chức tài trợ chính cho Ngày Trái Đất trước nhất?

Đáp án: Đấy đó là người lao động oto thống nhất.

Câu 10: Google trình làng hình ảnh trước nhất tượng trưng về Ngày Trái Đất năm nào?

Đáp án: 2001.

câu đố về ngày trái đất trên Google - hình 3

Câu 11: Trong Ngày Trái Đất trước nhất, ca sĩ nào vẫn đi từ New York tới Washington, D.C.?

Đáp án: Pete Seeger.

Câu 12: Ai sáng sủa tác bài hát vấn đề Ngày Trái Đất?

Đáp án: Abhay Kumar sáng sủa tác ca khúc “Earth Anthem” năm 2008. Đấy là câu đố về ngày Trái Đất trên Google khá phổ thông.

Câu 13: Phần to khí hít thở được trên Trái Đất sở hữu xuất xứ từ đâu?

Đáp án: Từ đại dương. Đấy là câu đố về ngày Trái Đất trên Google mà nhiều người thông thường tìm sai.

Câu 14: Một dòng sản xuất đầy đủ khí oxy cho từng nào người/năm?

Đáp án: Khoảng 4 người/năm.

Câu 15: Trên Trái Đất, sự khiếu nại Equinox (ngày và đêm bằng nhau) ra mắt vào khi nào trong năm?

Đáp án: 20/3 mặt hàng năm.

câu đố về ngày trái đất trên Google - hình 4

Câu 16: Đại dương to nhất Trái Đất là gì?

Đáp án: Thái Bình Dương.

Câu 17: Hai kim loại chính trong Trái Đất là gì?

Đáp án: Fe và Nikel.

Câu 18: Giữa lõi Trái Đất và mặt phẳng Mặt Trời, nơi nào sở hữu nhiệt độ tầm tốt hơn?

Đáp án: Nhiệt độ vẫn tương đương nhau.

Xem thêm:  Cách Cộng Điểm MG Chiến, MG Phép, MG Train, Săn Boss Tăng Master MG Mới Nhất

Câu 19: Đá nóng chảy trong mồm núi lửa gọi là gì?

Đáp án: Dung nham.

câu đố về ngày trái đất trên Google - hình 5

Biết được những câu đố về ngày Trái Đất trên Google, bạn cũng nên sắm cho bản thân một chiếc máy tính bảng để nghiên cứu giúp Trái Đất tốt hơn. Tại FPT Shop đang sở hữu nhiều mẫu máy tính bảng giá trị sang trọng và thông số kỹ thuật cực mạnh. Xem những thành phầm máy tính bảng giá trị tốt nhất nơi đây.

Máy tính xách tay

Hy vọng qua nội dung bài viết, những bạn vẫn biết được những câu đố về ngày Trái Đất trên Google rồi nhé!

Xem thêm:

  • Mã zip Việt Nam là gì? Phương pháp tra cứu giúp mã zip 63 tỉnh thành nhanh chóng nhất và xem xét lúc sài mã zip
  • Mã ZIP HCM – Danh bạ mã bưu chính TP Hồ Chí Minh 2023