100+ câu đố về con vật (có đáp án), rèn tư duy cho bé 2024

Video những câu hỏi về động vật

Du khách đang mong muốn tìm kiếm những câu đố về con vật mang đáp án và thú mùi vị nhất 2024? Bậc cha mẹ mong muốn dùng một phương pháp tốt và thường xuyên sẽ giúp trẻ con tiếp nhận tri thức tốt hơn?

Vậy thì tức thì trong chính nội dung bài viết tiếp sau đây, M5s News sẽ đem lại cho các bạn những câu đố thiếu hụt nhi về con vật vô cùng lôi cuốn, hỗ trợ trẻ con rèn luyện được tri thức, kỹ năng tư duy khi đó tạo ra môi trường xung quanh tiếp thu kiến thức năng động hơn cho trẻ con nha!

Câu đố về con vật

1. Thuận tiện của việc cho bé giải câu đố về con vật

Nếu như ca hát sẽ hỗ trợ trẻ con mang một ý thức thoải mái hơn nhưng mà vẫn tiếp nhận được những tri thức vô cùng hữu dụng. Thì việc giải những câu đố về con vật cũng sẽ mang lại những tiện dụng như:

  • Tăng lên sự ghi nhớ: Việc giải câu đố yêu cầu trẻ con phải lưu giữ những thông tin vẫn được đưa ra và tìm phương pháp liên kết chúng để mang ra câu vấn đáp. Vấn đề này hỗ trợ trẻ con tăng lên năng lực sự ghi nhớ của tớ.

Lợi ích của giải câu đố về con vật

  • Rèn luyện tư duy logic: Khi giải những câu đố về những con vật, trẻ con cần suy nghĩ và tìm ra những thông tin quan hệ để mang ra câu vấn đáp. Quá trình này hỗ trợ trẻ con tăng trưởng năng lực logic và phân tích một phương pháp thông minh.
  • Rèn luyện kỹ năng tiếng nói: Gicửa ải câu đố về con vật hỗ trợ trẻ con học tập được những từ vựng quan hệ tới những loài động vật, tương tự phương pháp dùng tiếng nói để mô tả chúng. Vấn đề này hỗ trợ trẻ con mang thể rèn luyện kỹ năng tiếng nói của bạn dạng thân rất tác dụng
  • Nghiên cứu thêm nhiều tri thức: Việc tìm đáp án những câu đố về những con vật hỗ trợ trẻ con nắm rõ hơn về những loài động vật, khi đó xúc tiến sự tò mò và thèm muốn tìm hiểu của trẻ con. Tuy nhiên, nếu mang những câu đố về con vật nhưng mà trẻ con ko biết, khi này bé sẽ phải tìm hiểu thông tin về chúng, khi đó tăng năng lực tiếp nhận tri thức của trẻ con động vật.
  • Rèn luyện bản năng thời gian nhanh: Khi giải câu đố thiếu hụt nhi về con vật, trẻ con rất cần phải suy nghĩ thời gian nhanh và bản năng đúng khi để mang ra câu vấn đáp xác thực hỗ trợ tăng cường năng lực bản năng của trẻ con.

Lợi ích của giải câu đố về con vật

  • Tăng lên kỹ năng tiếp xúc: Trong quy trình giải câu đố, những bé mang thể hợp tác cùng nhau để tìm ra câu vấn đáp. Quá trình này hỗ trợ trẻ con tăng trưởng kỹ năng xã hội như tiếp xúc, trình diễn và tương trợ cho nhau.
  • Động lực hỗ trợ bé quyết tâm hơn: So với những bé lúc tìm ra được đáp án, sẽ cảm thấy tự tín và hào hứng với những thành tựu của tớ. Đó là yếu hèn tố cần thiết trong sự tăng trưởng của trẻ con, do nó sẽ trở thành một Power độc lực xúc tiến trẻ con quyết tâm hơn.
  • Rèn luyện kỹ năng khắc phục vấn đề: Khi bé đi tìm kiếm đáp án, không dễ tách khỏi việc trẻ con mang thể gặp gỡ phải những sai trái hoặc ko đúng. Tuy nhiên, quy trình này hỗ trợ trẻ con tò mò từ những sai trái và tăng năng lực khắc phục vấn đề của tớ.

Xem thêm: Những câu đố vui trí tuệ, mỉm cười sôi bụng thường xuyên nhất

2. Những câu đố về con vật sống trên cạn thường xuyên nhất

Với rất nhiều động vật trên Trái Đất, vậy thì các bạn biết được từng nào loài tương tự điểm lưu ý để nhìn thấy chúng? Đặc thù là với con vật sống trên cạn đây ta. Hãy thử giải đáp những câu hỏi tức thì tại đây để coi các bạn vấn đáp được đúng từng nào câu đố vui về con vật nhé:

1. Con gì mang vác nặng nề nề

Trên cạn, dưới đại dương, tuổi lâu lại cao

(Câu vấn đáp là gì? – Đáp án: Rùa)

2. Con gì đầu dê, thân ngựa, đuôi voi?

(Tên thường gọi của nó là gì – Đáp án: Hươu cao cổ)

3. Con gì danh xưng là “Cậu”,

Dân gian thường xuyên gọi, Ông trời thường xuyên kêu

(Tên của nó là? – Đáp án: Con Cóc)

4. Con gì thường xuyên trèo cây cau,

Hỏi thăm chú chuột ở nhà thường xuyên ko?

(Câu vấn đáp là gì? – Đáp án: Con Mèo)

5. Với một con vật, mỏ bẹt màu sắc vàng,

Chân ngắn, mang màng và thông thường kêu cạp cạp.

(Đấy là con gì? – Đáp án: Con Vịt)

6. Đôi gương kiếm sắc, áo giáp cỏ xanh

Bụng dài đầu nhỏ, múa võ xuyên suốt ngày

(Là con gì? – Đáp án: con bọ ngựa)

Câu đố về các con vật sống trên cạn

7. Đôi chân nhỏ nhắn, mẫu mỏ xinh xinh

Lông tơ vàng nhẹ, kêu “Chiếp!” mỗi ngày

(Là con gì? – Đáp án: Con gà con)

8. “Cạp Cạp Cạp”, ồn khắp cả ao

Lạch bà lạch đạch, ko khác chi u

(Là con vật nào? – Đáp án: Con Vịt con)

9. Trước mang thừng, sau mang cày

Suốt ngày ăn cỏ, sừng dài hẳn ra.

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con Trâu)

10. Với cánh xinh xinh, trẻ con em đều biết

Rất yêu thích thể thao, nhảy nhót một ngày dài

(Là con gì? – Đáp án: Con cào cào)

11. Ăn lúa ngoài đồng, lại kinh bù trông

Hôm nào thì cũng thấy, kiếm sâu một ngày dài

(Du khách mang biết là con gì ko? – Đáp án: Con Chim Sẻ)

3. Những câu đố về con vật sống dưới đại dương lôi cuốn cho trẻ con

Tiếp tục tức thì tại đây, hãy cùng M5s News đi tìm câu vấn đáp cho bộ câu đố về những con vật sống dưới nước nha, lưu ý là đáp án chỉ xoay quanh những con “biết bơi” thôi nha. Đó là một xem xét hỗ trợ các bạn loại trừ được không ít đáp án đấy.

Xem thêm:  Những lời chúc mừng Tết 2022 cho bạn bè ý nghĩa nhất

1. Thân hình nuột, đầu thì to

Phun ra chất nhớt, đen xì thấy ghê

(Là con gì? – Đáp án: Con mực)

Câu đố về các con vật sống dưới nước

2. Trong mang thịt, ngoài mang xương

Tầm thường thì bạch, nhiệt cao thì cam

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con tôm)

3. Sống ở đại dương, nghe như hung thần

Hàm răng sắc nhọn, thân thì rất to

(Đấy là con gì? – Đáp án: Cá Mập)

4. Thích thường xuyên làm trò, lại sống dưới nước

Thđó người thiến nạn, ra sức cứu giúp.

(Là con gì? – Đáp án: Con cá Heo)

5. Con gì sống ở dưới nước

Nhưng tên lại biết bay

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Cá Chim)

6. Cơm vàng cơm bạc một ngày dài

Nhưng mệnh ko tốt, Mẹ kế ăn luôn luôn

(Đấy là con gì? – Đáp án: Con cá Bống)

7. Gọi là cá nhưng lại mang chân,

mồm thì bát ngát, nhưng mà răng lại nhọn

(Là con gì? – Đáp án: Cá sấu)

8. Chân vịt thịt gà làn da trâu đầu rắn

Biết đớp nhưng mà chẳng biết kêu

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con bố bố)

9. Cá gì trên sườn lưng phun nước

Nếu to thứ nhị ko người nào thứ nhất?

(Đố các bạn con gì? – Đáp án: Cá voi xanh)

10. Sống ở dưới đại dương, tên tương tự tinh tú

Nhiều chủng loại sắc màu sắc, thông thường mang 5 cánh

(Câu vấn đáp là gì? – Đáp án: Sao đại dương)

11. Tám cẳng, nhị càng, xuyên suốt ngày trườn ngang

Thích sống trong hang, thân người trưởng thành và cứng cáp

(Con vật nào đây? – Đáp án: Con Cua)

Câu đố về các con vật sống dưới nước

12. Con gì ko bay nhưng mà vẫn được gọi là “chim”?

(Đấy là con gì? – Đáp án: Chim cánh cụt)

13. Với trong truyền thuyết, mang thể hóa rồng

Sống cùng ông Táo, 23 về trời

(Đố các bạn là con gì? – Đáp án: Con cá Chép)

14. Cho ra ngọc tròn, mang Trắng tím đen

Lấy làm trang sức quý, người nào người nào cũng khen

(Là con gì nhỉ? – Con Ngọc Trai)

15. Thân dài, trong thịt, ngoài vỏ

Phòng ban con người sử dụng làm mẫu tên

Lấy xào rau muống, tỏi khen

Ăn vào trong 1 miếng, thấy liền nó ngon

(Đố các bạn là gì? – Đáp án: Ốc Móng Tay)

4. Những câu đố về con vật sống trong rừng thường xuyên nhất

“Trong rừng có nai có thỏ có sói có hổ và rắn, Có loài giậu đổ bìm leo có loài nhảy bổ vào cắn, Có loài ăn không nói có có loài thừa nước đục thả câu”. Thú rừng nó nhiều chủng loại quá đúng ko nào? Du khách biết được từng nào con vật để mang thể giải những câu đố này đây.

M5s News tổng hợp cho các bạn câu đố về những con vật sống trong rừng siêu lôi cuốn nhất như sau:

1. Con gì ngờ ngạc thân rừng

Chỉ ăn thực vật, yêu thích chạy tung tăng

Lông nâu vàng đốm trên sườn lưng

Với đôi tai to, mang đôi người mẫu chân dài

(Câu vấn đáp là gì? – Đáp án: Con Nai)

2. Bộ lông đa sắc, tấn công cắp trái tim

Thân bản thân rất nhỏ, đuôi thì lại to

(Là con gì nhỉ? – Đáp án: Con Công)

3. Con gì trong rừng một sừng

Bản thân trông to tròn, làn da thì trưởng thành và cứng cáp

(Câu vấn đáp là gì? – Đáp án: Con tê ngưu)

Câu đố về các con vật sống trong rừng

4. Sống ở trong rừng, mang tài bơi lội

Hai đôi mắt thâm quầng, bộ lông đen Trắng

(Đấy là con gì? – Đáp án: Con Gấu Trúc)

5. Biết bay nhưng chẳng phải chim

Treo bản thân lủng lẳng, ngày ngủ đêm thức

(Tên thường gọi là gì? – Đáp án: Con Dơi)

6. Biết làm theo người, bộ lông sặc sỡ

Là họ nhà chim, mỏ kêu xuyên suốt ngày

(Tên thường gọi là gì? – Đáp án: Con Vẹt)

7. Thích sống trên cây, bộ lông màu sắc cam

Thuộc nhà họ vượn, là loài to nhất

(Con gì vậy ta? – Đáp án: Đười ươi)

8. Leo trèo rất xuất sắc, sống ở trong rừng

Thân hình to to, áo choàng màu sắc đen

(Được gọi là gì? – Đáp án: Con Khỉ Đột)

9. Với túi trước bụng

Bật nhảy rất xa

Đôi chân kỳ kỳ lạ

Không thể đi lùi.

(Là con gì? – Đáp án: Con Chuột Túi (Kangaroo)

10. Con gì mang mẫu vòi vĩnh dài

Tư chân như cột, nhị tai to to

(Cho hỏi là gì? – Đáp án: Con Voi)

5. Những câu đố về con vật không dễ nhất mang đáp án

Đây rồi! Đây rồi! Nếu giống như các câu trên ko là gì so sánh với các bạn thì các câu dưới đó là M5s News đem lại kiên cố sẽ làm không dễ các bạn cho nhưng mà coi. Do những câu này ko chỉ yêu cầu các bạn phải suy nghĩ về điểm lưu ý của con vật, nhưng mà còn là những tri thức và thông tin vô cùng thế hệ kỳ lạ.

Đi tìm tức thì lời giải cho những câu đố về con vật không dễ nhất tức thì thôi nào.

1. Mở dàn hợp xướng

Hát hò cả mùa

Hè tới râm ran

Bài ca bất hủ

(Hỏi các bạn chú là người nào? – Đáp án: Con Ve Sầu)

Những câu đố về con vật khó nhất

2. Tính tình như không khí

Báo hiệu mưa nắng tới

Hay lấy ra ví von

Không con nào buồn bằng

(Đấy là con gì? – Đáp án: Con Chuồn Chuồn)

3. Thân hình dài nuột, uốn nắn lượn khắp nơi

Chân cẳng ko mang, nhưng trườn rất thời gian nhanh

(Là con gì? – Đáp án: Con Rắn)

4. Người nhỏ tí tí

Sức vác đáng nể

Chăm chỉ mỗi ngày

Theo đàn kiếm ăn

(Là con gì? – Đáp án: Con Kiến)

5. Thuộc dòng sản phẩm nhà ngựa, nhưng lại rất lười

Tên thường gọi gian dối, ngốc nghếch, chậm rì rì

(Là con gì nhỉ? – Đáp án: Con Lừa)

6. Xông pha trận địa

Oai phong lẫm liệt

Phi thời gian nhanh như gió

Xem thêm:  99 câu đố vui cho bé mầm non rèn luyện IQ hàng ngày

Băng qua mọi nơi

(Đố là con gì? – Đáp án: Con Ngựa)

7. Giăng bẫy bằng tơ

Đồ vật trận Bát Quái, là con gì?

(Du khách biết là con gì ko? – Đáp án: Con Nhện)

Những câu đố về con vật khó nhất

8. Thích ăn hạt dẻ

Tỏ vẻ thời gian nhanh tinh tế

Bồng bềnh đuôi chú

Trông màu sắc nâu nâu

(Con gì đấy ta? – Đáp án: Con Sóc)

*Một số trong những câu đố về con vật không dễ giải đáp khác nhưng mà các bạn mang thể tìm hiểu thêm thêm:

1. Con vật nào mang bộ lông mềm mại và mượt mà, sống trong rừng và được xem là quốc thú của Canada?

Đáp án: Gấu trúc

2. Con vật nào mang bộ lông màu sắc đen Trắng đặc trưng, sống trong rừng và được xem là hình tượng của Trung Quốc?

Đáp án: Bạch Hổ (Hổ Trắng)

3. Con gì to nhất trong số toàn bộ những loài động vật?

Đáp án: Cá voi xanh

4. Con vật nào mang nhiều răng nhất toàn cầu?

Đáp án: Con ốc sên

5. Con gì chỉ ăn một loại thức ăn là lá tre nhưng mà vẫn sống sót được?

Đáp án: Con Gấu Trúc (Panda)

6. Con gì mang thể ngủ 50% não nhưng mà vẫn sinh hoạt tầm thường?

Đáp án: Cá Heo hoặc cá Voi

6. Câu đố vui về con vật cho bé 5 tuổi, trẻ con măng non

Những bé còn nhỏ tuổi nhưng kiên cố rằng vẫn biết được những con vật đơn thuần và thông thường thấy rồi đúng ko nào? Không chỉ là trẻ con nhỏ nhưng mà toàn bộ những các bạn hãy cùng thử sức với câu đố vui cho bé về những con vật cùng M5s News nhé.

1. Mỏ dài cánh bát ngát, vàng đen so sánh le

Thích ăn hoa mật, “Chích” người rất đau

( Là con gì? – Đáp án: Con Ong )

2. Tiến công người ta tấn công cả bản thân

Tiến công nhưng mà ko kịp nó bay mất tiêu

(Đố là con gì? – Đáp án: Con Muỗi)

3. Vo ve sầu xuyên suốt ngày, đậu khắp mọi nơi

Với ăn thì đậu, thấy người thì bay

(Hỏi tôi là con gì? – Đáp án: Con Ruồi)

4. Ngo ngoe ăn lá xuyên suốt ngày

Được vài ba bố bữa, thuộc ngủ giăng kén

Tới hôm đầy đủ độ chín muồi

Chú ta xuất hiện, vẫn mang cánh bay?

(Đố là con gì? – Đáp án: Con Sâu, con Bướm)

5. Bộ lông màu sắc Trắng, mang tai rất dài

Thích ăn cà rốt, lại chạy rất thời gian nhanh

(Là con gì? – Đáp án: Con Thỏ)

Câu đố về con vật cho trẻ mầm non

6. Thuộc trước hiên nhà, giữ cửa cho chủ

Gặp gỡ trộm nó sủa, gặp gỡ cướp nó đuổi

(Du khách biết là con gì ko? – Đáp án: Con Chó)

7. Nhỏ nhỏ xinh xinh yêu thích thường xuyên gặm nhấm

E gì chú mèo, ta cứ ăn vụng trộm

(Hỏi là con gì? – Đáp án: Con Chuột)

8. Chú biết gửi thư, biết truyền thông tin

Giao thông liên lạc, kinh gì tắc đường

(Đố các bạn là con gì? – Đáp án: Con Chim Người yêu Câu)

9. To hơn thạch sùng, nhỏ hơn thằn lằn

E người ko biết, chứa giờ đồng hồ xuyên suốt ngày

Tiếng gọi như tên, mang trên trần nhà.

(Đố là con gì? – Con Tắc Kè)

10. Nô giỡn xuyên suốt ngày

Đớp nhau đứt đuôi

Khiến cho buồn hiu

Không mắng ko được

(Hỏi đấy là con gì? – Đáp án: Con Thằn Lằn, mang trong bài hát “Hai con Thằn Lằn con)

11. Con gì mào đỏ, mỏ vàng

Chân mang nanh vuốt, đá nhau xuyên suốt ngày

Lông thì rực rỡ sắc màu sắc

Với nhị mẫu cánh, nhưng ko biết bay

(Là con gì? – Đáp án: Con gà Trống)

7. Câu đố vui giờ đồng hồ Anh về con vật thường xuyên nhất 2024

Đố bằng giờ đồng hồ Việt vẫn thấy không dễ, vậy đố bằng giờ đồng hồ Anh mang khác gì ko nhỉ? Trổ tài giải đáp những câu đố măng non về con vật bằng giờ đồng hồ anh vô cùng lôi cuốn được đem lại ở tiếp sau đây tức thì thôi nào.

1. What animal lays the largest egg? (Loài vật nào đẻ trứng to nhất?)

Answer: Ostrich (Đà điểu)

2. Which sea creature can change its gender? (Sinh vật đại dương nào mang thể thay đổi mái ấm?)

Answer: Oyster (Con hàu)

3. What are the only two mammals that lay eggs? (Hai loài động vật mang vú duy nhất đẻ trứng là gì?)

Answer: Spiny anteater and duck-billed platypus (Thú ăn kiến ​​tua và thú mỏ vịt)

4. Which large mammal has a tail so sánh strong it can stand on it and lift its hind legs off the ground? (Loài động vật mang vú to nào mang đuôi khỏe mạnh tới mức mang thể đứng trên đuôi và nhấc nhị chân sau lên khỏi mặt đất?)

Answer: Kangaroo (Chuột túi)

Câu đố tiếng anh về con vật

5. Which bird’s eye is bigger than its brain? (Đôi mắt của con chim nào to thêm não của nó?)

Answer: Ostrich (Đà điểu)

6. What male sea creature gives birth to its young? (Sinh vật đại dương đực nào sinh con?)

Answer: Seahorse (Hải mã)

7. What’s the loudest insect in the world? (Loài sâu bọ ồn ĩ nhất toàn cầu là gì?)

Answer: Cicada (Con ve sầu sầu)

8. Which aquatic animal is the most poisonous in the world? (Loài thủy sinh nào độc nhất vô nhị toàn cầu?)

Answer: Puffer Fish (Cá nóc)

9. Which animal is known for spending 90 percent of its day sleeping? (Con vật nào được biết là dành 90% thời kì hàng ngày để ngủ?)

Answer: Starfish (Sao đại dương)

10. Which sea creature can be broken into five pieces and still survive? (Sinh vật đại dương nào mang thể bị vỡ thành năm mảnh nhưng mà vẫn sống sót?)

Answer: Koala bear (gấu Koala)

*Một số trong những câu đố giờ đồng hồ Anh về con vật với những dạng câu hỏi không giống nhau dành cho bé, các bạn mang thể tìm hiểu thêm tức thì bảng như sau:

Con vật Câu đố Shark (cá mập)

1. Which fish is known for being one of the top predators in the ocean? (Loài cá nào được biết tới là 1 trong mỗi động vật ăn thịt số 1 ở đại dương?)

Xem thêm:  Stt tâm trạng vui vẻ giúp bạn tạo động lực, tích cực, yêu đời hơn

2. What animal is often portrayed as the villain in movies about the ocean? (Con vật nào thông thường được mô tả là người ác trong những bộ phim truyền hình về đại dương?)

3. Which fish has a dorsal fin that can stick out of the water as a warning to potential predators or competitors? (Loài cá nào mang vây sườn lưng mang thể trồi lên khỏi nước để chú ý cho những kẻ săn mồi hoặc phe đối lập tiềm năng?)

Elephant (Con Voi)

1. What animal is known for its large size, gray skin, and long trunk? (Con vật nào được biết tới với kích thước to, làn da xám và thân dài?)

2. What animal has large, flat ears and tough, thick skin that is used to protect them from the sun and insects? (Con gì mang một vài tai to và phẳng, làn da dày và cứng, được dùng để phòng ngự chúng khỏi nắng và sâu bọ?)

3. What animal is considered the largest land animal, with a height that can reach up to 13 feet and a weight of up to 12,000 kg? (Con gì mang độ dài to, được xem là động vật to nhất lục địa, cân nặng nặng nề mang thể lên tới 12.000 kg?)

Bat (con Dơi)

1. What animal is the only mammal that is capable of sustained flight, with some species being able to fly up to 60 miles per hour? (Động vật nào là động vật mang vú duy nhất mang năng lực bay vững bền, với một số trong những loài mang thể bay tới 60 dặm một giờ?)

2. What animal has the ability to fly and navigate using echolocation, emitting high-pitched sounds to locate prey and obstacles? (Loài động vật nào mang năng lực bay và điều phối bằng phương pháp dùng năng lực xác định bằng giờ đồng hồ vang, phát ra tiếng động the thé để xác xác định trí con mồi và trở ngại vật?)

3. What animal has wings that are made up of thin skin stretched over long, finger-like bones, and is capable of hovering, gliding, and even walking on all fours? (Loài vật nào mang đôi cánh làm bằng làn da mỏng mảnh kéo dãn dài trên xương dài tương tự ngón tay và mang năng lực bay lượn, bay lượn và ngoài ra là đi bằng tứ chân?)

Tiger (Con Hổ)

1. What animal is revered in many cultures for its power, beauty, and courage, and has been depicted in art, literature, and folklore throughout history? (Loài vật nào được tôn sùng trong nhiều nền văn hóa truyền thống vì như thế sức khỏe, vẻ trẻ trung và lòng kiêu dũng của nó, song song vẫn được mô tả trong nghệ thuật và thẩm mỹ, văn học tập và văn hóa truyền thống dân gian trong xuyên suốt lịch sử hào hùng?)

2. What animal is an apex predator, meaning it is at the top of the food chain and plays a crucial role in its ecosystem? (Động vật nào là người săn mồi đỉnh cao, tức là nó đứng đầu chuỗi thức ăn và vào vai trò cần thiết trong HST của nó?)

3. What animal is known for its solitary nature, preferring to hunt and live alone except for mothers with young cubs? (Loài động vật nào được biết tới với bạn dạng tính đơn độc, yêu thích săn mồi và sống một bản thân ngoại trừ những người mẹ mang đàn con?)

8. Những câu đố dân gian về con vật thú mùi vị nhất

Chắc hẳn sẽ mang rất nhiều các bạn được nghe tới những câu đố tại đây nhưng mà M5s News nhắc đến, nhưng các bạn mang lưu giữ được không còn toàn bộ thường xuyên ko? Hãy thử coi các bạn vẫn mang câu vấn đáp nào cho câu đố dân gian về con vật được truyền từ thời kỳ này thanh lịch thời kỳ khác nhé.

1. Cổ cao cao, cẳng cũng cao cao

Chân đen cánh Trắng ở ngoài đồng xanh

Cảnh quê thêm trẻ trung tranh ảnh

Sao đành chịu đựng giờ đồng hồ tinh ma nhử mồi. Là con gì?

Đáp án: Con Cò

Câu đố dân gian về con vật

2. Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên

Ngày năm bảy vợ, đêm về ngủ riêng

Đáp án: Con Gà Trống

3. Vừa bằng quả mướp, trộm cướp cà làng mạc

Là gì?

Đáp án: Con chuột

4. Bản thân bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm việc thợ mộc

Là con gì?

Đáp án: Con mọt

5. Tám sào ngăn cạn nhị nạng thì ngăn xiên

Con đôi mắt láo liên mẫu đầu thì ko mang

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con cua

6. Con gì ăn no, bụng to đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt, thuộc thở phì phò?

Đáp án: Con Heo

7. Trên lợp ngói dưới thì mang hoa

Một thằng ló cổ ra, tứ cẳng rung rinh chạy

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con rùa

8. Thân em đầu chuột bản thân chim

Ngày treo chân ngủ, đêm bay tìm mồi

Trời cho tai đôi mắt xuất sắc thay

Tối đen mù mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

9. Con gì đuôi ngắn tai dài

Đôi mắt hồng bóng mượt, mang tài chạy thời gian nhanh. Là con gì?

Đáp án: Con Thỏ

10. Vừa bằng ngón tay

Thay lay những thịt

Thin thít những lông

Đời thân phụ đời ông người nào người nào cũng ko dám mó

Đáp án: Con sâu róm

11. Con chi tấn công thắng ông vua.

Nhưng nhưng mà này lại tấn công thua thầy chùa?

Là con gì?

Đáp án: Con chấy

12. Yếm nàng nịt, áo nàng gài.

Nàng yêu người nào, nàng quẹo đít?

Là gì?

Đáp án: Con ốc

Quả là 1 thách thức đầy khổ đau đúng ko nào? Với các bạn nào cảm thấy tự tín rằng biết không còn câu vấn đáp thường xuyên ko?

Từ những câu đố về con vật nhưng mà M5s News mang tới, kỳ vọng hỗ trợ các bạn sẽ mang thêm nhiều thông tin và tri thức thú mùi vị hơn về những loài vật. Đảm bảo sau lúc giải không còn vớ tần tật câu đố, các bạn sẽ cảm thấy bạn dạng thân rèn được tính kiên trì và mang thêm nhiều kỹ năng hơn.