Phạt tù nguyên Phó Chánh án ‘cầm tiền chạy án treo’

Sáng 16/10, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Hoa (54 tuổi, trú tại huyện Ea Kar) nguyên Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk 12 tháng tù giam về tội “Nhận hối lộ”.

Đi nghĩa vụ quân sự có được tính là tham gia BHXH?

Sau khi tốt nghiệp đại học, con trai ông Trần Văn Quang (Bình Thuận) tham gia nghĩa vụ quân sự từ tháng 2/2014-7/2015. Từ tháng 1/2016 đến nay, làm việc tại doanh nghiệp Nhà nước nhưng không cộng nối thời gian trong quân đội vào thời gian tính đóng BHXH do đã hưởng trợ cấp 1 lần khi xuất ngũ. Ông Quang hỏi, như vậy có đúng quy định không?

Truy tìm đối tượng chặt phá cây thủy tùng trên 500 tuổi

Ông Trần Xuân Phước, giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn loài sinh cảnh thông nước (thủy tùng) Đắk Lắk cho biết, sáng 15/10 đơn vị phối hợp với Công an huyện Ea H’leo, Hạt Kiểm lâm bắt giữ được 1 (trong 7 đối tượng) chặt phá cây thông nước trong khu bảo tồn.

Khởi tố 2 kẻ đâm chết bảo vệ trường học

Sáng 15/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can Hồ Văn Bổng và Hồ Văn Mượn (cùng 21 tuổi, trú xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cắt phụ cấp công vụ trường hợp luân chuyển có đúng quy định không?

Ông Dương Văn Giới (Hòa Bình) là công chức, giữ vị trí Trưởng phòng Phòng Văn hóa và thông tin, được hưởng phụ cấp công vụ. Sau đó ông được luân chuyển giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao, và dừng hưởng phụ cấp công vụ. Ông Giới hỏi, việc cắt phụ cấp công vụ đối với ông có đúng quy định không?

Bắt 2 đối tượng ngang nhiên cướp tài sản giữa ban ngày

Ngày 13/10, tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp Phạm Văn Hà (32 tuổi) và Đồng Văn Sơn (17 tuổi), cùng trú tại thôn Nhân Hoà, xã Cẩm Hoà (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Bị kỷ luật khiển trách bao lâu mới được nâng lương?

Tháng 3/2013, bà Ngô Thu Hương (Quảng Trị) bị kỷ luật khiển trách do sinh con thứ ba, cuối năm xếp loại "không hoàn thành nhiệm vụ". Tháng 10/2011, bà hưởng lương bậc 3, ngạch chuyên viên. Do bị kỷ luật và không hoàn thành nhiệm vụ nên đến tháng 10/2015, bà mới được nâng lương lên bậc 4.

Cần Thơ: Bắt tài xế xe khách mất lái làm 2 người chết, 10 người bị thương nặng

Ngày 13/10, Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với tài xế Huỳnh Ngọc Tấn (44 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) để điều tra về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, để xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 6/10 làm 2 người chết và 13 người bị thương.

Vụ ‘Một người bị thương sau tiếng súng”: Khởi tố hai đối tượng về hành vi giết người

Ngày 13/10, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Giang Mạnh Thắng (27 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (34 tuổi), cả hai cùng trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để điều tra về hành vi “Giết người”

Cần Thơ: Chưa xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm

Đây là nhận định của ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ tại buổi làm việc với Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an, trưởng đoàn công tác Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp (CCTP) Trung ương về triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCTP theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị từ đầu nhiệm kỳ đến nay tại Cần Thơ ngày 13/10.

Công ty Sinh thái Hòn Rùa bị phạt 175 triệu đồng vì lấn chiếm đất danh thắng quốc gia

Công ty TNHH Sinh thái Hòn Rùa bị phạt 70 triệu đồng tự đổ đất đá lấp biển vịnh Nha Trang, 40 triệu đồng thi công xây dựng trái phép đường giao thông nội bộ trên đảo Hòn Rùa, 15 triệu đồng về hành vi không lập và gửi kế hoạch quản lý về môi trường theo quy định, 50 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện chương trình giám sát môi trường theo quy định.